11 điều trường học không dạy bạn

Ngày đăng: 08:32 - 30/08/2017 Lượt xem: 372

Tỷ phú Bill Gates đã có một bài phát biểu tại một trường trung học về 11 điều trẻ em đã không được học và sẽ không bao giờ được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
1. Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tự làm quen với điều đó!

2. Thế giới chẳng quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Người ta chỉ trông đợi bạn đạt được gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

3. Bạn sẽ không thể kiếm được 60.000 USD/năm (tương đương 1,3 tỉ)ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không thể làm phó tổng thống và ngồi trên một chiếc ô tô sang trọng được trang bị điện thoại ở trong cho đến khi bạn đạt được cả hai điều đó.

4. Nếu nghĩ rằng thầy cô của mình thật khắt khe, hãy chờ tới lúc sếp của bạn xuất hiện.

5. Đi bán bánh mì kẹp thịt không làm lòng tự trọng của bạn giảm đi. Ngày xưa, ông bà của bạn đã gọi nghề này bằng một từ khác, đó là “cơ hội”.

‘Đừng càm ràm vì những sai lầm của bản thân, hãy rút ra bài học từ chúng’ – Bill Gates

6. Nếu mọi thứ trong đời bạn lộn tùng phèo, đó không phải là lỗi của cha mẹ bạn. Đừng càm ràm vì những sai lầm của bản thân, hãy rút ra bài học từ chúng.

7. Trước khi sinh bạn, cha mẹ bạn vốn không nhàm chán như bây giờ. Họ thế này là vì phải trả các hóa đơn, giặt giũ quần áo cho bạn và nghe bạn nói rằng bạn tuyệt vời thế nào. Vì vậy, trước khi làm điều gì đó lớn lao như là bảo vệ rừng nhiệt đới, hãy cố gắng dọn tủ quần áo của mình trước.

8. Trường học có thể là nơi triệt tiêu kẻ thắng, người thua nhưng cuộc đời thì không như vậy. Ở một số trường, thầy cô có thể xóa đi những điểm kém của bạn và cho bạn rất nhiều cơ hội cho đến khi bạn tìm ra đáp án đúng. Điều này hoàn toàn không có một chút tương đồng nào với thực tế.

9. Cuộc sống không chia thành những học kì. Bạn sẽ không có nghỉ hè đâu, còn sếp thì cũng chẳng hứng thú gì với chuyện giúp bạn tìm ra chính mình. Bạn phải dùng chính thời gian của mình để tự làm điều đó.

10. Cuộc sống trên màn ảnh và ngoài đời thực khác xa nhau. Ngoài đời thực, mọi người đều phải rời khỏi quán cà phê và đi làm.

11. Hãy đối xử tử tế với dân mọt sách, vì khả năng cao là bạn phải làm việc cho vài người trong số họ.