Bài phát biểu của đồng chí Hiệu trưởng tại Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Ngày đăng: 07:23 - 27/09/2017 Lượt xem: 1.939
CĐQY1: Sáng ngày 26/9/2017, Trường Cao đẳng Quân y 1 đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Đây là buổi Lễ khai giảng đầu tiên sau của Trường Cao đẳng sau khi được nâng cấp lên từ Trung cấp, chúng tôi xin gửi tới toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học viên, sinh viên toàn văn bài phát biểu của đồng chí Hiệu trưởng tại Lễ khai giảng năm học 2017-2018.
 
Kính thưa: Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng!
Kính thưa: Thủ trưởng Học viện Quân y!
Kính thưa: Các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường qua các thời kỳ!
Kính thưa: Các vị đại biểu khách quí!
Thưa: toàn thể các đồng chí cán bộ, học viên, sinh viên, chiến sỹ thân mến!
Thật vinh dự và xúc động, bởi đây là lần khai giảng đầu tiên của trường Cao đẳng quân y 1, sau khi được nâng cấp từ Trung cấp. Thay mặt Nhà trường, Tôi nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của: Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Học viện Quân y, các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường qua các thời kỳ, các vị đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội, chính quyền nhân dân địa phương, đã đến dự buổi lễ khai giảng ngày hôm nay. 
Sự có mặt của thủ trưởng, các quí vị đại biểu, là nguồn cổ vũ động viên to lớn, để Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Kính thưa: Thủ trưởng!
Kính thưa: Các quí vị đại biểu!
Năm học 2016-2017 đã khép lại với nhiều thành tích trong đào tạo, xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện, đồng thời, cũng mở ra cho Nhà trường nhiều thách thức và vận hội mới. Năm học đánh dấu bước thay đổi mạnh mẽ của một Nhà trường có bề dày truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cấp từ Trung cấp lên Cao đẳng, hiện đang vận hành và hoạt động có nề nếp. Với sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của các cơ quan nghiệp vụ Bộ tổng tham mưu, Học viện quân y, Chúng ta đã tiến hành đổi mới toàn diện công tác giáo dục, đào tạo. Đặc biệt đã thành công trong xây dựng hệ thống đào tạo, quản lý giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực, xây dựng, vận hành hệ thống đào tạo tín chỉ với đối tượng Cao đẳng. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được chăm lo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn, sư phạm, nghiên cứu khoa học và ngoại ngữ giao tiếp. Nhà trường đã tiến hành triển khai công tác cải cách hành chính theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, qua đó, khả năng tác nghiệp, trình độ quản lý, tổ chức, chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp đã có sự phát triển bền vững. Công tác quản lý học viên được duy trì nghiêm và có nhiều đổi mới, tăng cường rèn luyện Bộ đội toàn diện, từng bước tiếp cận với môi trường khó khăn, gian khổ, sát với thực tiễn công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của toàn quân hiện nay. Hoạt động Công tác Đảng, công tác Chính trị được triển khai đồng bộ với nhiều nội dung, giải pháp tích cực, tạo sự chuyển biến căn bản trong giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức, thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. Góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Được sự hỗ trợ của Thủ trưởng Bộ quốc phòng và Học viện quân y. Sau nhiều năm triển khai, đến nay, các dự án xây dựng cơ bản của Trường đã hoàn thành, với nhiều hạng mục lớn như: giảng đường, Hệ thống phòng thí nghiệm, Nhà công vụ, Ký túc xá, Thư viện, hệ thống hạ tầng giao thông, điện, nước được hoàn thiện và đưa vào hoạt động, kịp thời phục vụ nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, học viên. Sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đào tạo trình độ Cao đẳng của Nhà trường.
 
Kính thưa: Thủ trưởng!
Kính thưa: Các quí vị đại biểu!
Năm học 2017-2018 đã đến, Nhà trường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác đào tạo, xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Tôi đề nghị toàn trường chúng ta hãy đoàn kết, vượt qua khó khăn thách thức, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
Một là, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục. Quán triệt triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị số 89/CT-BQP về nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, tạo sự chuyển biến thực sự về học ngoại ngữ trong cán bộ, giảng viên, và sinh viên. 
Hai là, xây dựng ban hành quy chế quản lý sinh viên, nâng cao chất lượng rèn luyện kỷ luật, chấp hành điều lệnh, lễ tiết tác phong quân nhân, làm tốt công tác phòng gian bảo mật, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật và vi phạm kỷ luật trong quân đội. Tăng cường xây dựng chính quy. Xây dựng môi trường văn hóa sư phạm quân sự lành mạnh.
Ba là, tiếp tục hoàn thiện các chương trình đào tạo đáp ứng với khung năng lực quốc gia của nhóm ngành sức khỏe. Nâng cao chất lượng thực tập lâm sàng, kỹ năng thực hành. Rèn luyện thể lực, kỹ chiến thuật bộ binh sát thực tế chiến đấu, trong mọi điều kiện khó khăn, khắc nghiệt. 
Bốn là, đổi mới, đa dạng hóa phương pháp thi và kiểm tra, đánh giá đúng năng lực người học. Làm tốt công tác bảo đảm, phục vụ đào tạo và học tập của học viên, sinh viên. Thực hiện có hiệu quả việc đầu tư, nâng cấp trang thiết bị. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ mô phỏng, nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện, đảm bảo cho học viên được nghiên cứu, trải nghiệm, rèn luyện sát với điều kiện thực tế.
Năm là, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế trong đào tạo, tiếp cận với thị trường lao động trong nước và quốc tế và triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động CTĐ - CTCT, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt - công tác tốt.
Kính thưa các đồng chí!
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, cùng với sự quan lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Thủ trưởng, cơ quan nghiệp vụ cấp trên. Đồng thời phải có sự nỗ lực vượt lên chính mình của mỗi cán bộ, chiến sĩ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Chúng ta hãy luôn tự hào với truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy, học tập, công tác, tự tin, tự trọng, đoàn kết, thi đua thực hiện thắng lợi sứ mệnh của Nhà trường trong giai đoạn mới. Nhân ngày khai giảng hôm nay, thay mặt Ban Giám hiệu, các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến hơn 600 tân sinh viên, học viên của Nhà trường. Học viên, sinh viên là trung tâm cho mọi hoạt động của nhà trường. Huy động mọi nguồn lực dành cho người học được xem là khẩu hiệu của Nhà trường đang thực hiện. Điều này đã được thể hiện rất rõ trong qui chế đào tạo mới. Các em đã tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng quân y 1, là môi trường học tập, rèn luyện, trong khi các em có nhiều cơ hội và sự lựa chọn khác. Đây chính là niềm vinh dự, tự hào đối với Nhà trường. Cảm ơn Các em đã tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng quân y 1. Nhà trường sẽ thực hiện tất cả những gì có thể làm được, tạo điều kiện tốt nhất cho các Em học tập, rèn luyện và trưởng thành để không phụ lòng tin của các em. Các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện, để mai sau nhìn lại, không hối tiếc vì đã đi qua thời gian tuổi trẻ tại nơi này.
Kính thưa: Thủ trưởng!
Kính thưa: Các quí vị đại biểu!
Trong không khí náo nức, tưng bừng bước vào năm học mới và chào đón khóa sinh viên cao đẳng đầu tiên tựu trường, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2017 - 2018 Trường Cao đẳng quân y 1.
Trong suốt 51 năm xây dựng và trưởng thành Nhà trường luôn có sự quan tâm tạo điều kiện của thủ trưởng, cơ quan nghiệp vụ cấp trên, chính quyền nhân dân địa phương, các đơn vị bạn. Trong ngày vui hôm nay chúng tôi xin chân thành cảm ơn Thủ trưởng, các vị đại biểu khách quí đã về dự và chung vui với thầy và trò Nhà trường chúng tôi.
Kính chúc Thủ trưởng, các vị đại biểu khách quí, sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!
Kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, học viên, sinh viên Trường Cao đẳng quân y 1 luôn thắp sáng ngọn lửa trí tuệ và nhiệt huyết, đoàn kết một lòng để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.
Chúc các em sinh viên thu được nhiều tri thức bổ ích và gặt hái được nhiều thành công, nhiều kết quả tốt trong quá trình học tập và rèn luyện trong năm học mới!
 
Xin trân trọng cảm ơn! 
 

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top