Bài thuốc tại nhà trị gàu trên da đầu

Ngày đăng: 02:16 - 19/12/2018 Lượt xem: 365
Một số thành phần sẵn có sẵn trong bếp gia đình bạn có thể giúp giảm gàu da đầu như muối, chanh, giấm hay lô hội.
Da đầu nhiều gàu tuy không phải là một tình trạng nghiêm trọng nhưng nó lại khiến người bệnh rất khó chịu và ngại giao tiếp. Trong trường hợp này, bạn hãy thử các thành phần sẵn có trong bếp nhà bạn dưới đây để loại bỏ da đầu.

Muối
Muối là chất mài mòn tự nhiên giúp loại bỏ gàu. Khi gội đầu, rắc một chút muối lên da đầu và nhẹ nhàng mát-xa da đầu. Cách này sẽ giúp loại bỏ lớp da chết trên đầu. Gội sạch và bạn sẽ thấy gàu dần biến mất.

Baking soda (bột nở)
Phủ lên da đầu một chút bột nở và nước. Cách này đặc biệt tốt cho da đầu nhờn. Hãy chắc chắn bạn chỉ sử dụng chúng trên da đầu vì nó có thể khá khô cho mái tóc của bạn. Bạn có thể không cần sử dụng dầu gội với bài thuốc này vì nó có tác dụng như một loại dầu gội tự nhiên.

Giấm
Cả giấm trắng và giấm táo đều có hiệu quả. Trộn 1 thìa cà phê giấm vào 1/2 cốc nước và áp bôi lên da đầu 1 giờ trước khi gội đầu. Thành phần có tính axit trong giấm giết chết tất cả các vi khuẩn gây nhiễm trùng trên da đầu.

Lá Neem
Còn được gọi là tử đinh hương Ấn Độ, đây là một loại thảo dược tuyệt vời để chữa nhiều vấn đề về da, tóc và gàu. Đun sôi một vài lá neem trong nước và để nguội. Mát-xa nước này lên da đầu của bạn và đợi khoảng trên 1 giờ hoặc lâu hơn trước khi gội đầu. Đây là một phương pháp điều trị rất nhẹ nhàng nhưng hiệu quả nhờ các thuộc tính kháng khuẩn và chống nấm của lá nem.

Chanh
Chanh được sử dụng để loại bỏ các bã nhờn quá mức trên da và thậm chí cả trên da đầu. Mát-xa nước chanh lên da đầu và ngâm 15-20 phút. Bạn không nên ra ngoài ánh nắng mặt trời ngay sau khi sử dụng vì chanh có thể tẩy trắng tóc của bạn.

Dầu cây trà
Dầu cây trà là một thành phần có thuộc tính chống nấm. Nó được biết đến là bài thuốc hữu hiệu trị các đốm tàn trang trên mặt vì vậy, không nghi ngờ về tác dụng trị gàu của nó. Thêm một vài giọt dầu cây trà vào dầu gội và gội như bình thường. Nó sẽ có tác dụng trị các nhiễm trùng trên da đầu.

Gel lô hội
Gel lô hội là một thành phần đa tác dụng, rất có lợi cho da và tóc. Nó đặc biệt tốt cho những người da khô. Gel sẽ cung cấp mức độ hydrat hóa tuyệt vời mà không bị quá nhờn. Gội đầu sau khi mát-xa gel lô hội, bạn sẽ có da đầu sạch gàu.
Nguồn: Suckhoedoisong.vn -  BS Thu Vân
(theo Boldsky)