Bế giảng công nhận Tốt nghiệp cho 51 học viên lớp đào tạo 360A và chuyên tu 151

Ngày đăng: 04:06 - 09/07/2018 Lượt xem: 1.116
 
     Trong tiết trời tháng 7 với cái nắng gay gắt của đợt nóng cao điểm, sáng ngày 05 tháng 7 năm 2018 Trường CĐQY1 đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 51 học viên các lớp 151, Tiểu đoàn 1 và 360A, Tiểu đoàn 2. Tới dự Lễ bế giảng có Thượng tá, Thạc sỹ Nguyễn Văn Dũng Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng chỉ huy các Phòng, Ban, Khoa, Tiểu đoàn và toàn thể cán bộ, học viên lớp 360A và 151.
Không khí của buổi lễ
     Đúng 8h chính thức bắt đầu, các nghỉ lễ diễn ra long trọng và trang nghiêm.  Đồng chí Thượng tá Phan Kế Hùng – Trưởng phòng Đào tạo đọc báo cáo tổng kết khóa học đánh giá kết quả đạt được trên mọi mặt công tác. Quân số vào trường nhập học đạt tốt nghiệp 100%, tỷ lệ đạt khá giỏi là 65%, trong đó có 9 học viên xếp loại giỏi. Song song với kết quả học tập đó là sự giáo dục về chính trị, nắm bắt tư tưởng để có biện pháp giáo dục phù hợp của chỉ huy cơ quan và đơn vị. Hướng hv đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phong trào tình nguyện, thể thao, văn hóa văn nghệ. Là đối tượng bộ đội, công tác rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị hết sức quan trọng. Mỗi học viên đều được quán triệt phổ biến pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy chế công tác nhà trường, nêu cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định đó. Việc rèn luyện thể lực đã tạo cho học viên một sức khỏe dẻo dai để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Với những kết quả đã đạt được, rất vinh dự cho 9 học viên giỏi toàn khoa được Phó hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp.
Thủ trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho học viên giỏi
Đại diện học viên 2 lớp, đ/c Trần Văn Đáng tuyên thệ trước Quân kỳ quyết thắng, xin hứa hoàn thành mọi nhiệm vụ khi được phân công.

Học viên tuyên thệ trước khi nhận nhiệm vụ
     Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Dũng phát biểu: “Khóa học diễn ra trong lúc bối cảnh nhà trường có nhiều bước biến chuyển quan trọng: kỷ niệm 50 thành lập nhà trường, từ trường trung cấp nâng cấp thành trường cao đẳng; có nhiều đổi mới về phương pháp thi đánh giá, tắng cường trang bị cơ sở vật chất, bước đầu áp dụng phương pháp giảng dạy tiếp cận năng lực đánh giá học viên một cách toàn diện. Qua 2 lần tham gia diễn tập đã cho học viên quân y sĩ trải nghiệm thực tế từ cấp cứu tại hỏa tuyến đến điều trị cơ bản trong chiến đấu”. Thủ trưởng đánh giá cao kết quả đã đạt được song cũng nhắc nhở tất cả các đồng chí: “Đây chỉ là hành trang cơ bản, các đồng chí còn phải nỗ lực học tập mọi lúc, mọi nơi, học trên sách vở, học trên bệnh nhân để nâng cao trình độ chuyên môn”.
Thủ trưởng Nhà trường giao nhiệm vụ cho học viên ra trường
     Kết thúc buổi lễ, 51 học viên đã nghe đọc và trao quyết định điều động đi các đơn vị. Nhìn những gương mặt rạng ngời của các em mà chính tôi cũng bồi hồi, rạo rực. Trong lúc các em chờ giải quyết giấy tờ về đơn vị mới, tôi cùng trò chuyện chia sẻ niềm vui với các em. Qua nhiều lần tiếp xúc, ấn tượng với tôi là một trong hai em nữ của cả khóa học: Em Chu Thị Hân- học viên lớp y sĩ ngắn hạn 151. Hân là học viên nữ nhưng mọi hoạt động đều tham gia, kể cả đi diễn tập. Ngoài thành tích giỏi toàn khóa, em còn là thành viên tích cực của các hội thi văn nghệ. Với sự rèn luyện khắt khe của môi trường quân đội, em vẫn giữ được khuôn mặt trẻ trung, tươi cười cùng với giọng hát dân ca ngọt ngào đã đạt giải cao trong Hội thi hát ru và hát dân ca Học viện Quân y năm 2017. Em chia sẻ: “Xác định tư tưởng rõ ràng là một quân nhân trước hết phải chấp hành nghiêm kỳ luật Quân đội, quy định của đơn vị nên tư tưởng em cũng thông suốt, gắng thu xếp việc nhà để phấn đấu học tập mới có được kết quả này”.
     Tâm sự của một nữ quân nhân đã có gia đình là sự bình dị của cuộc sống, một mong ước đơn giản là bây giờ được về ôm con và chăm lo cho gia đình, còn ở các nam quân nhân trẻ tuổi thì đó là sự sôi nổi, ước mơ tiếp tục học cao hơn, quyết tâm phấn đấu vì sự nghiệp. Gặp em Nguyễn Văn Thanh đang cầm trên tay 2 tấm bằng mới tinh, có lẽ niềm vui của em được nhân đôi vì cùng thời gian 3 năm học nhưng hôm nay em được nhận 2 bằng tốt nghiệp. Thanh là một trong 7 em tham gia lớp dược sĩ văn bằng 2 học vào các ngày nghỉ. Với cường độ học tập không có ngày nghỉ mà em vẫn giành được kết quả khá và giỏi cho cả 2 văn bằng. Bên cạnh thành tích học tập đáng nể đó, em còn tham gia BCH chi đoàn lớp 360A, đi đầu trong các hoạt động phong trào, 3 lần tham gia hiến máu nhân đạo, là một trong 18 học viên toàn khóa được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Là người làm công tác đào tạo, tôi cũng biết được kết quả của từng học viên, trò chuyện với tôi em nói: “Thành tích của em so với nhiều bạn khác chưa phải là nổi trội. Lâu rồi chưa được về thăm nhà, được nghỉ phép 1 tuần này đối với em thật hạnh phúc. Hôm nay chia tay, tình cảm với đồng chí đồng đội trong đơn vị, với cán bộ quản lý, thầy cô giáo và với nhà trưởng luôn khắc sâu trong em”. Tôi biết, những chia sẻ của em không thể diễn tả hết bằng lời.
     Chia tay trong cái nóng oi ả của mùa hè Sơn Tây với nhiều tâm trạng khác nhau nhưng ai cũng có chung một quyết tâm: tiếp tục học tập để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nhiều em cho biết nếu có điều kiện em sẽ phấn đấu để được về học tại nhà trường.
Tương lai đang chào đón các em. Chúc các em lên đường nhận nhiệm vụ mới luôn bình an và thành đạt. Hẹn ngày gặp lại./.
                                      Tin bài Nguyễn Thị Hằng  - Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Gala chào tân sinh viên

17/10/2018 3.385 lượt xem

Hiến máu nhân đạo

09/10/2018 1.602 lượt xem

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top