CĐQY1 Tổ chức hội thao kỹ thuật Điều dưỡng năm 2018.

Ngày đăng: 01:52 - 05/06/2018 Lượt xem: 1.487
     Thực hiện kế hoạch số 67/KH- PCT ngày 17/5/2018 của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ thứ 7 về việc tổ chức hội thao Điều dưỡng năm 2018. Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2018 tại Hội trường Trường Cao đẳng Quân y 1 đã diễn ra phần thi Đội tuyển với sự tham dự của 04 lớp (401A1, 401A2, 401A3 và 421). Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Ngô Tuấn Anh UVTV, Phó Chính ủy nhà trường; các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm CLB thứ 7, Ban tổ chức, Ban giám khảo, đại biểu lãnh đạo, chỉ huy Phòng, Khoa, Tiểu đoàn, Đại đội; đặc biệt là sự có mặt cổ vũ của hơn 500 học viên, sinh viên của 2 tiểu đoàn.
Hội thao Điều dưỡng năm 2018
     Hội thao lần này là một hoạt động ngoại khóa được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ thứ 7 phối hợp với hai Tiểu đoàn, Khoa Điều dưỡng, khoa Y học Lâm sàng tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, qua đó củng cố kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng thực hành chăm sóc bệnh nhân, kỹ năng giao tiếp, ứng xử của học viên, sinh viên ngành điều dưỡng, gắn giữa lý thuyết với thực hành, giữa Nhà trường với bệnh viện, là cơ sở để phục vụ công tác sau khi ra trường.
Thượng tá Nguyễn Văn Bắc Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thao
     Trước đó từ ngày 28/5 đến ngày 31/5 các lớp tham gia Hội thao đã trải qua phần thi đồng đội. Ở phần thi này mỗi lớp phải trải qua hai phần thi: Phần thi hiểu biết bằng hình thức trắc nghiệm mỗi cá nhân trả lời 1 gói câu hỏi gồm 100 câu trắc nghiệm (trong đó có 80 câu thuộc nội dung lý thuyết điều dưỡng, 10 câu hỏi ngoại ngữ và 10 câu hỏi về kỹ năng giao tiếp ứng xử của điều dưỡng viên); và phần thi thực hành Điều dưỡng bằng phương pháp mô phỏng với các tình huống về các quy trình Điều dưỡng như: công tác sát khuẩn, khử khuẩn, thực hiện động tác tiêm truyền, đo đếm mạch, huyết áp và các tình huống băng bó cầm máu, cố định tạm thời gãy xương...
Nội dung thi đồng đội trong Hội thao Điều dưỡng năm 2018
     Trong phần thi đội tuyển sáng ngày 02/6/2018, 04 đội tuyển đại diện cho 04 lớp đã bước vào tranh tài ở 04 nội dung (Màn chào hỏi, Thi hiểu biết, Thi thực hành và Xử lý tình huống). Ở từng phần thi các tuyển thủ đã thể hiện được những kiến thức, kỹ năng cơ bản của người điều dưỡng cần phải có đó là: Sự tinh tế trong ứng xử, sự chuẩn xác trong kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân và sự chuẩn mực trong đạo đức nghề nghiệp... Đây là những nội dung cần thiết đối với những Điều dưỡng viên tương lai. Sau hơn 3 giờ tranh tài dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, hội thao đã kết thúc với kết quả: Lớp 401A1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 đạt giải Nhất; lớp 401A3, Đại đội 9, Tiểu đoàn 2 đạt giải Nhì.
Thượng tá Ngô Tuấn Anh UVTV, Phó Chính ủy nhà trường tặng Giấy khen cho các đội đạt giải
     Thông qua Hội thao kỹ thuật Điều dưỡng là dịp để các học viên điều dưỡng trong toàn trường ôn luyện, nắm chắc hơn về chức trách, nhiệm vụ, thuần thục các kỹ thuật điều dưỡng cả về lý thuyết và thực hành, để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn toàn diện, ý thức trách nhiệm, tinh thần thái độ học tập, rèn luyện đáp ứng mục tiêu yêu cầu đào tạo của nhà trường, tạo tiền đề để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ khi ra trường.
Tin bài và ảnh của Thượng úy Nguyễn Trọng Tuấn –  Tiểu đoàn 1