Chuyến công tác đặc biệt trong vùng tâm dịch Covid 19 - Quảng Nam

Ngày đăng: 10:19 - 17/09/2020 Lượt xem: 327
Chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, 20 đồng chí cán bộ, giáo viên của trường CĐQY1 cùng với 30 đồng chí là cán bộ GV của HVQY do đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Phong làm trưởng đoàn đã lập tức lên đường hành quân đi Quảng Nam. Trước khi xuất phát đoàn đã được quán triệt đầy đủ mục đích yêu cầu của đợt công tác, được tập huấn về nội dung, phương pháp thực hiện nhiệm vụ và đặc biệt là xét nghiệm Covid để đi vào vùng dịch. Tất cả với ý chí và quyết tâm rất cao, chờ đợi ngày lên đường.
Đoàn công tác xét nghiệp Covid - 19 để  thực hiện nhiệm vụ tại Quảng nam
Đúng 5 giờ sáng ngày 1/9, đoàn có mặt trước tiền sảnh nhà chỉ huy của HVQY, nghe đồng chí trưởng đoàn hạ mệnh lệnh hành quân và phổ biến một số quy định trong hành quân. 5 giờ 15 phút bắt đầu xuất phát theo thứ tự: Đi đầu là xe chỉ huy, tiếp sau là xe 29 chỗ chở 15 đ/c của CĐQY, đi sau cùng là xe 45 chỗ chở 30 đ/c của HVQY và 5 đồng chí CĐ QY1. Đoàn đi theo truc đường 1 với lộ trình: Hà Nội- Hà Nam – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị - Huế - Đà Nẵng, điểm tập kết cuối là thành phố Tam Kỳ của Quảng Nam. Xe chạy liên tục, chỉ dừng đỗ ăn cơm tại thành phố Hà Tĩnh, các điểm khác chỉ dừng ngắn cho anh em đi vệ sinh. Tất cả các sinh hoạt khác đều làm ngay trên ô tô, kể cả việc quán triệt kỹ thêm các nhiệm vụ cũng ngay khi xe đang chạy.
Sau hơn 900km hành quân liên tục, đoàn đã đến điểm tập kết là BCH Quân Sự tỉnh Quảng Nam vào lúc 21 giờ 30 phút. Rất mệt mỏi nhưng mọi người rất hứng khởi. Tỉnh đội Quảng Nam bố trí cho mọi người chỗ ăn nghỉ chu đáo, mặc dù các anh cũng đang rất khó khăn trong mùa dịch.
Qua một đêm nghỉ nghơi lấy lại sức. 6 giờ sáng ngày 2/9, theo sự phân công của trưởng đoàn và sở GD ĐT Quảng Nam, 50 đồng chí trong đoàn công tác được phân công tỏa đi 28 điểm thi trong địa bàn 8 huyện và thành phố của Quảng Nam để thực hiện nhiệm vụ. 20 đồng chí của trường CĐ QY1 được phân công về 15 điểm thi, có điểm thì 1 người, có điểm thì 2 hoặc 3 người. Điểm xa nhất (ngược trở lại là huyện Đại Lộc 70km, điểm gần nhất là ngay trên địa bàn thành phố Tam Kỳ). Với 2 xe ô tô chở quân như hôm qua, căn cứ vào địa điểm, trưởng đoàn bố trí rải quân theo chặng để đảm bảo không bị chồng chéo và cho kịp thời gian (8 giờ là đã bắt đầu theo lịch của Bộ). Trên tinh thần anh em đi các điểm thi phải tự liên hệ chỗ ăn, chỗ nghỉ quanh các điểm trong điều kiện dịch bệnh các dịch vụ hầu như đóng cửa. Tất cả anh em đều xác định tốt, nhưng rất may là đang trên đường đi rải quân BCH Quân sự Quảng Nam đã kịp thời chỉ đạo các Huyện đội, Thị đội nơi có đoàn công tác đến phải tổ chức đón tiếp, bố trí chu đáo chỗ ăn nghỉ cho anh em. Anh em trong đoàn như được tiếp thêm sức mạnh.
Đoàn công tác được cán bộ địa phương tiếp đón trước khi thực hiện nhiệm vụ
Khoảng 9 giờ các điểm thi cơ bản đã về được các Huyện, Thị đội. Các đồng chí đều được đón tiếp chu đáo, nhiều Huyện đội còn bố trí xe ô tô đưa đón anh em tới các điểm thi, còn lại mượn xe máy của anh em trong cơ quan để dễ cơ động. h      Khi đến các điểm thi theo phân công, anh em ngay lập tức bắt tay vào công việc theo nhiệm vụ đã được tập huấn. Khác với các lần coi thi trước, lần này anh em đi trên cương vị là đoàn kiểm tra thi của Bộ GD ĐT nên trọng trách hết sức nặng nề đó là: Kiểm tra các văn bản chỉ đạo của Bộ, của Sở GD ĐT Quảng Nam; kiểm tra các quyết định thành lập hội đồng coi thi, chấm thi của Sở; Kiểm tra các văn bản giao nhiệm vụ phối hợp của UBND các huyện, thị trong công tác coi thi; ngoài ra còn phải nắm chắc các quy chế, quy định về chức trách nhiệm vụ của Thanh tra Sở, của Điểm trưởng, Điểm phó, của CBCT, CBGS để phối hợp, xử lý khi có tình huống. Mục đích cuối cùng cần đạt được là một kỳ thi tốt nghiệp PTTH đợt 2 nơi có dịch phải nghiêm túc và an toàn. Định kỳ vào cuối các buổi sáng, chiều của các ngày tổ trưởng các điểm thi đều phải báo cáo qua Zalo và điện thoại trực tiếp cho đoàn trưởng về tình hình các điểm thi để kịp thời các phương án xử lý. Ngày đầu đến có hơi muộn chút nhưng nói chung các tổ ở các điểm thi đều nhập cuộc được ngay.
Sáng ngày 3/9 theo lịch thi môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận, cuối buổi các điểm thi báo về tất cả đều nghiêm túc và an toàn. Một số điểm thi có sự hiện diện kiểm tra của ông Mai Văn Trình, đại diện Bộ GD ĐT (Điểm đ/c Lý B6)
Chiều ngày 3/9 thi môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm, các thi sinh vì chưa quen tô mã đề thi, số báo danh, đáp án bằng bút chì nên còn xảy ra sai sót như tô bằng bút bi dẫn đến phải đổi phiếu TLTN nhiều. Cuối buổi, các điểm thi báo về tất cả đều nghiêm túc, an toàn.
Sáng ngày 4/9 thi các môn tổ hợp KHTN và KHXH, do rút được kinh nghiệm của buổi thi Toán hôm trước, nên không còn xảy ra sai sót nữa. Cuối buổi, các điểm thi báo về tất cả đều nghiêm túc, an toàn.
Chiều ngày 4/9, thi môn cuối cùng là Ngoại Ngữ cũng bằng hình thức trắc nghiệm. Cuối buổi, các điểm thi báo về tất cả đều nghiêm túc, an toàn.
Qua 3 ngày chuẩn bị và thi, các đồng chí trong đoàn đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ kiểm tra, giải quyết tốt được các mối quan hệ quân dân, giữ đúng được tác phong của anh Bộ đội Cụ Hồ, nắm được chức trách nhiệm vụ của mình để xử lý công việc. Đặc biệt là còn lồng ghép tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch covid cho các thí sinh khi có trường hợp ho, sốt nghi nhiễm (đ/c Ngọc K2) tại điểm thi.
Theo hợp đồng, sau khi kết thúc ngày thi cuối, các điểm thi tự cơ động về tập kết tại Tam Kỳ bằng các phương tiện. Hầu hết các huyện đội, thị đội đều cho xe ô tô chở về. Một số ít đi nhờ các thầy cô giáo của Đại học Quảng Nam cùng trong thành phần kiểm tra đợt này cùng HVQY.
18 giờ 30 phút, các cánh quân hầu như đã hội tụ đủ tại Tỉnh đội Quảng Nam. Tỉnh đội tổ chức liên hoan thân mật giao lưu với đoàn công tác và cám ơn đoàn đã về giúp đỡ nhân dân Quảng Nam trong kỳ thi. Thiếu tướng Phong cũng thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị, chân tình của Tỉnh đội, đặc biệt là gửi lời cám ơn đến các Huyện đội, Thị đội nơi có anh em đến. Kết thúc giao lưu, anh em lại về nhà khách của Tỉnh đội nghỉ.
Đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị lên đường trở về đơn vị
Đoàn công tác đã hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị lên đường trở về đơn vị
4 giờ sáng ngày 5/9. Đoàn công tác tạm biệt Tam Kỳ, tạm biệt Quảng Nam xuất phát ngược trở lại về đơn vị. Lúc về đoàn đi nhanh hơn vì từ vùng dịch về nên không được vào hàng quán nghỉ nghơi, tất cả đều trên xe ô tô. Trừ lúc ăn cơm hộp buổi trưa tại Hà Tĩnh phải tấp vào lề đường và những lúc đi vệ sinh. Đúng 19 giờ đoàn có mặt tại khoa A5/ viện 103 để lấy mẫu xét nghiệm covid, 20 giờ xe của nhà trường xuống đón chở anh em về Sơn Tây. Về Sơn Tây anh em tự tổ chức cách ly tại nhà theo quy định.
Có thể nói qua chuyến đi gấp gáp, chặng đường hành quân dài bằng xe ô tô đơn vị, nhiệm vụ nặng nề, cán bộ một số còn trẻ chưa nhiều kinh nghiệm trong coi thi nhưng với tinh thần quyết tâm cao độ của người lính. Đoàn công tác của nhà trường tại Quảng Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân Quảng Nam và các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 trong điều kiện dịch bệnh./.
Tin bài: Đ/c Nguyễn Đức Toàn – CN Khoa Quân sự - TDTT

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top