Công đoàn trường cao đẳng quân y 1 thi đua "trung thành, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển" kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CĐQP

Ngày đăng: 07:07 - 03/01/2019 Lượt xem: 222
Khung cảnh buổi lễ
Hòa chung với không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 29 năm Ngày Hội QPTD. Phát huy thành tích đạt được trong năm 2018, cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường Cao đẳng Quân y 1 đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động thi đua giảng dạy, công tác tốt để thực hiện thắng lợi năm thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HVQY anh hùng; chào mừng 70 năm ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng.

Thực hiện Hướng dẫn số 735/HD-CT ngày 13/12/2018 của Phòng Chính trị Học viện Quân y và Hướng dẫn số 137 của BCH CĐCS Nhà trường về tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng. Chiều ngày 24/12/2018, CĐCS Trường CĐQY1 long trọng tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm với Chủ đề: “Trung thành, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng.
 Tham dự Lễ phát động thi đua có Đại tá Nguyễn Trung Thực, PCN Phòng Chính trị, cùng các đại biểu là Trợ lý Công đoàn, Chủ tịch BCH CĐCS các đơn vị Viện 103, Viện bỏng Quốc gia, Văn phòng, Phòng Trang bị, Cơ quan, Bộ môn Học viện Quân y. Về phía Nhà trường có Đại tá Nguyễn Trung Thịnh, Chính ủy; Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Phó Chính ủy cùng đông đủ cán bộ, đoàn viên công đoàn Nhà trường.
Trung tá Đỗ Việt Trung - Chủ tịch Công đoàn Nhà trưởng phát động thi đua
Trong diễn văn phát động thi đua Trung tá Đỗ Việt Trung Chủ tịch Công đoàn đã nêu bật những truyền thống trong chiến đấu, lao động, sản xuất, phục vụ chiến đấu của Công đoàn Quân đội cũng như những thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phục vụ của cán bộ, đoàn viên công đoàn Nhà trường. Phát huy thành tích, kết quả đạt được, trong thời gian qua. Trong 70 ngày thi đua cao điểm từ  27/12/2108 đến 06/3/2019 phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn có bản lĩnh chính trị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao chất lượng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm; đồng thời tham gia có hiệu quả các hoạt động phong trào.
Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Phó Chính ủy phát biểu giao nhiệm vụ
Phát biểu giao nhiệm vụ trong đợt thi đua, Thượng tá Ngô Tuấn Anh Phó Chính ủy Nhà trường nhấn mạnh: “Cán bộ, đoàn viên công đoàn phải luôn vững vàng, kiên định, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, không có đoàn viên công đoàn vi phạm kỷ luật. Chủ động, sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao....”
Ký giao ước thi đua giữa các đơn vị
Với khí thế thi đua sôi nổi, Trung tá CN Nguyễn Quang Đán, Tổ trưởng Tổ công đoàn Tiểu đoàn 2 đã thay mặt cho cán bộ, đoàn viên lên phát biểu hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi nội dung, chỉ tiêu thi đua.
Thủ trưởng PCT HVQY, Thủ trưởng Nhà trường và đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước công trình chào mừng 70 năm CĐQP
Trước sự chứng kiến của Thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường, các tổ công đoàn đã bắt tay ký giao ước quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua. Tin tưởng rằng với khí thế thi đua sôi nổi và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ, đoàn viên, phong trào thi đua của Công đoàn Nhà trường ngày càng phát triển, là động lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.
        Tin bài và ảnh: Nguyễn Xuân Hỏa – Phòng Chính trị