Công Phượng ghi bàn, HLV Park Hang Seo nói gì?

Ngày đăng: 07:12 - 26/10/2018 Lượt xem: 23
Ở trận giao hữu gặp CLB Seoul của Hàn Quốc diễn ra chiều 25/10, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1. Trong đó, tiền đạo Công Phượng đóng góp 1 bàn thắng. HLV Park Hang Seo cho biết ông có lý do để sử dụng tiền đạo CLB HA Gia Lai ở trận đấu này.
So với trận gặp Incheon, HLV Park Hang Seo sử dụng nhiều cầu thủ trụ cột trong trận đấu chiều nay. Với đội hình mạnh, đội tuyển Việt Nam chơi ngang ngửa, thậm chí tạo ra nhiều sức ép với Seoul. Dù vậy,đến cuối hiệp một, đội tuyển Việt Nam đã để thủng lưới sau tình huống ghi bàn của cầu thủ số 22 Lee Woong Hee.

Sang hiệp hai, ông Park tung thủ môn Đặng Văn Lâm và cầu thủ hay nhất V-League Văn Quyết vào sân. Cùng với những sự thay đổi khác như Quang Hải, Văn Đức, Thanh Trung, Công Phượng. Kết quả của những thay đổi là 2 bàn thắng được ghi lần lượt bởi công của Thanh Trung và Công Phượng.

Đáng chú ý, Công Phượng mới tập nhẹ buổi sáng và không đạt trạng thái thể lực tốt nhất. Các cầu thủ ra tập sập sáng nay cũng đều được HLV Park Hang Seo cho nghỉ, không thi đấu buổi chiều. Tuy nhiên, ông Park vẫn quyết định tung Phượng vào sân khi CLB Seoul vượt lên dẫn trước.

Giải thích cho quyết định ấy, chiến lược gia người Hàn Quốc nói: “Tôi muốn giành chiến thắng. Tôi đưa Công Phượng vào sân vì buổi sáng ngày hôm nay chỉ là tập nhẹ. Tôi muốn sử dụng nhiều cầu thủ nhất để nhìn nhận tốt nhất”.

Công Phượng đã giúp đội tuyển Việt Nam làm nên khác biệt, và đây cũng là trận đấu mà HLV Park Hang Seo khá hài lòng: “Tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Họ chơi rất tốt, tôi vui với chiến thắng hôm nay”.

Sau trận thắng Seoul FC, đội tuyển Việt Nam sẽ còn một trận đấu tập với CLB Seoul E Land vào ngày 29/10.
Nguồn: dantri.com.vn - Thuỳ Anh