ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐẠI ĐỘI 4, NHIỆM KỲ 2020-2022

Sáng ngày 04/3/2020, tại phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn 1, chi bộ Đại đội 4 đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Dự chỉ đạo có đồng chí trung tá Phạm Quang Hải – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, đồng chí thiếu tá Nguyễn Xuân Hỏa đại biểu phòng chính trị và toàn thể đảng viên trong chi bộ.
Thực hiện Chỉ thị số 100-CT/ĐU ngày 28/8/2019 về đại hội đảng các cấp trong đảng bộ Trường CĐQYI tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ HVQY lần thứ XXII, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; căn cứ Hướng dẫn số 151 của Đảng ủy Trường CĐQYI và kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tiểu đoàn 1 nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Ảnh Đại hội
Đại hội đã được nghe và thảo luận sôi nổi dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020-2022 của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện hai khâu đột phá: Báo cáo đã nêu bật những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2020, về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm an toàn đơn vị; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho mọi cán bộ, đảng viên, học viên trong đơn vị; lãnh đạo về thực hiện nghiêm quy chế dân chủ, nêu cao tính phê bình và tự phê binh; xây dựng chi bộ Đại đội 4 trong sạch vững mạnh.
Nhiệm kỳ 2018-2020 chi bộ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đã có nhiều tập thể, cá nhân trong đơn vị có thành tích cao được thủ trưởng cấp trên khen thưởng; Đại đội 4 hai năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” (năm 2018, 2019), được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khenĐã có thành tích suất xắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2017 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố Quốc phòng và bảo vệ tổ quốc”. Bên cạnh đó báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2022. Phần tự kiểm điểm của Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020 cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo chỉ ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.
Ý kiến của các đồng chí đảng viên tham dự Đại hội đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020-2022, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh góp phần xây dựng Đảng bộ Tiểu đoàn 1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Quang Hải – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên Chi bộ Đại đội 4 đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2020. Đại hội đã tập trung trí tuệ, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua; trên cơ sở đó đề ra các nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, giải pháp tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 và giải pháp thực hiện hai khâu đột phá mà chi bộ đã xác định; đồng chí yêu cầu sau đại hội, đồng chí Bí thư chi bộ cần khẩn trương, xây dựng triển khai Kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư nhiệm kỳ 2020-2022: đồng chí Nguyễn Khắc Cường tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Đại đội 4 nhiệm kỳ 2020-2022 đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra góp phần vào sự thành công chung của Đại hội Đảng bộ Tiểu đoàn 1, nhiệm kỳ 2020-2025./.
Tác giả bài viết: Thiếu tá Nguyễn Khắc Cường – Chính trị viên Đại đội 4