Đại hội công đoàn cơ sở Trường cao đẳng quân y 1, lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 08:48 - 30/09/2017 Lượt xem: 1.151
Căn cứ vào Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI, Hướng dẫn của Phòng Chính trị HVQY và Hướng dẫn số 52 ngày 31/7/2017 của BCH công đoàn CS về việc tổ chức hội nghị các tổ công đoàn và Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong ngày 30 tháng 9 năm 2017 tại Trường Cao đẳng Quân y 1, Công đoàn cơ sở Nhà trường đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Nhiệm kỳ 2017–2022, Với nhiệm vụ: quán triệt quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đơn vị về công tác công đoàn. Kiểm điểm đánh giá tình hình hoạt động của Công đoàn cơ sở; Kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017, tìm ra những hạn chế, nguyên nhân và rút ra những kinh nghiệm trong tổ chức duy trì hoạt động công đoàn; Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những biện pháp tổ chức thực hiện các hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2022; Bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn HVQY lần thứ  III nhiệm kỳ 2017 - 2022.
ảnh : Toàn cảnh đại hội
Về dự và chỉ đạo Đại hội có Thượng tá Nguyễn Trung Thực, Phó Chủ nhiệm Phòng Chính trị; Đại úy Đỗ Thị Mai Hoa Trợ lý công đoàn Phòng Chính trị HVQY; Đại tá Nguyễn Trung Thịnh Bí thư Đảng ủy, Chính ủy; Đại tá Trần Tấn Cường Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Thượng tá Ngô Tuấn Anh Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Nhà trường cùng các đ/c chỉ huy các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn, cán bộ Tiểu đoàn và 108 đoàn viên công đoàn.
Sau khi nghe báo cáo và những ý kiến tham gia đóng góp về hoạt động công tác công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017; những mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới. Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Thượng tá Ngô Tuấn Anh Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà đoàn viên công đoàn Nhà trường đã đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm. Yêu cầu trong nhiệm kỳ mới khi nhà trường tiến hành nhiệm vụ đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật bậc cao đẳng, đòi hỏi công đoàn Nhà trường phải chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mọi đối tượng có nhận thức sâu sắc về chức năng, vị trí, vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kết nạp đoàn viên, đồng thời yêu cầu cán bộ, đoàn viên công đoàn các cấp cần bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình để phát huy dân chủ, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên và làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.
ảnh:  Thượng tá Ngô Tuấn Anh Phó Chính ủy Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ trong tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các báo cáo chính trị trung tâm của Công đoàn cơ sở; Công đoàn Học viện Quân y và Công đoàn Việt Nam. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Học viện Quân y lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các đồng chí trúng vào Ban Chấp hành và đoàn đại biểu đều với số phiếu tín nhiệm cao từ 90 đến 100%.
Ảnh: Ban chấp hành công đoàn và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn HVQY lần thứ III ra mắt Đại hội
Kết quả thành công của Đại hội đã phản ánh sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của tổ chức Đảng và chỉ huy các cấp trong Nhà trường; Ban Chấp hành, các tổ Công đoàn  đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, cụ thể hóa các hướng dẫn chỉ thị trong tổ chức thực hiện. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đoàn viên công đoàn Nhà trường, là cơ sở, tiền đề quan trọng để đổi mới, phát huy dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao./.
                                                                       Nguyễn Xuân Hỏa – Phòng Chính trị