Đại hội Đảng bộ Tiểu đoàn 1 lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày đăng: 09:14 - 17/03/2020 Lượt xem: 253
Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi của Cán bộ,giảng viên,CNV, học viên, sinh viên, chiến sỹ trong toàn trường đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích hướng về đại hội đảng các cấp.Thực hiện chỉ thị 100- CT/ĐU Ngày 28/8/2019 về Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Trường CĐQY1, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ HVQY lần thứ XXII. Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Sáng nay 15/03/2020 tại phòng Hồ CHí Minh Tiểu đoàn 1, Đảng bộ Tiểu đoàn 1 đã long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025
D và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đại tá Hoàng Gia Bảo -Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ  Nhà trường, đ/c Đỗ Việt Trung Ủy viên đảng ủy, Chủ nhiệm chính trị.
Tại Đại hội đảng viên đã nghe Báo cáo Chính trị nhiệm kỳ 2015-2020, Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020–2025.Báo cáo kiểm điểm của tập thể BCH Đảng uỷ , Báo cáo thu chi đảng phí  và đề án nhân sự bầu BCH Đảng bộNhiệm kỳ 2020–2025.Đại hội nghe toàn văn Báo cáo chính trị của đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXI Nhiệm kỳ2020 – 2025 Cũng tại Đại hội, các Đảng viên đã phát biểu nhiều ý kiến, thảo luận báo cáo, thể hiện sâu sắc tính đảng và sức chiến đấu của các đảng viên trong suốt nhiệm kỳ vừa qua và tham luận nhiều ý kiến vào Bảo cáo dự thảo Đại hội của Đảng bộ trường được đại biểu cấp trên ghi nhận đánh giá cao.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Gia BảoBí thư Đảng uỷ- Chính uỷ nhà trườngđánh giá cao nội dung các báo cáo trình bày tại Đại hội; đồng thời ghi nhận những kết quả tích cực mà Đảng uỷ đã đạt được, nổi bật về nề nếp sinh hoạt chi bộ, tinh thần chủ động sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo quản lý học viên, sinh viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm và chỉ đạo rất tốt các hoạt động phong trào VHVN,TDTT hội thao hội diễn….Có tập thể Đại đội 4 Ba năm liên tục đạt đơn vị quyết thắng, tập thể đại đội 1, tập thể lớp 401A1, lớp 102A, và nhiều cá nhân được khen thưởng Giấy khen, các tổ chức quần chúng hoạt động có nề nếp, Liên chi đoàn được Thủ trưởng TCCT tặng Bằng khen Tiểu đoàn được tặng Bằng khen về phong trào xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt năm 2019 tập thể tiểu đoàn 1 được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Đảng bộ luôn thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, công tác bồi dưỡng phát triển Đảng trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã hoàn thành 100% kế hoạch KTGS và kế hoạch phát triển đảng .Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra một số những tồn tại khuyết điểm trong công tác lãnh đạo tổ chức quản lý và điều hành để nhiệm kỳ tới Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa. Thay mặt Đại hội đ/c Phạm Qoang Hải tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của thủ trưởng để xây dựng thành nghị quyết chương trình hành động xẽ lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt tập trung vao các điểm yếu khâu yếu. Cụ thể xẽ luôn tích cực phê bình, tự phê bình của các Đảng viên thuộc Đảng bộ, tích cực Thực hiện vào 02 khâu đột phá đó là Ttăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đội mới phương pháp quản lý, giáo dục rèn luyện học viên sinh viên. Hai là giữ vững ổn định tình hình đơn vị và phát triển, đồng thời đề ra chỉ tiêu nội dung phương hướng trong tâm trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đại hội đã tiến hành bầu bầu BCH đảng bộ tiểu đoàn gồm 05đ/c. Đồng chí Phạm Quang Hải được Đảng bộ tiếp tục tín nhiệm bầu làm Bí Đảng uỷ. Đồng chí Nguyễn Xuân Dự được bầu làm Phó Bí thư Đảnguỷ Tiểu đoàn. Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn được đoàn Đại biểu gồm 08 đ/c đại diện cho trí tuệ tập thể đi dự Đại hội đại biểu đảng bộ nhà trường lần thứ XXIX.
Trước khi thực hiện nội dung chính của Đảng bộ đ/cPhạm Quang Hải Bí thư Đảng uỷ yêu cầu các đảng viên thực hiên nghiêm túc qui định khi tham gia hội họp trong quá trình nhà trường cùng chung tay cả nước  đang phòng chống dịch bệnh COVID – 19 Cụ thể đảm bảo hội trường thoáng mát vị trí ngồi được kê rộng người cách người 02 mét, có dung dịch rưả tay nhanhcấp phát khẩu trang y tế để phòng bệnh.Với tinh thần trách nhiệm rất cao của các Đảng viên Đảng bộ đã tổ chức đại hội đảm bảo đúng hướng dẫn đúng thủ tục , nguyên tắc và thành công tốt đẹp.Phát biểu bế mạc đại hội đồng chí Bí thư Đảng uỷtiểu đoàn yêu cầu mỗi đảng viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tự rèn luyện bản thân, nắm chắc hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cùng với đó mỗi đảng viên cần thấm nhuần các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, chủ động nâng cao bản lĩnh chính trị và xây dựng kế hoạch cụ thể ủa từng chi bộ và Đảng bộ, hoàn thành thắng lợi nội dung chỉ tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 mà Đại hội đã biểu quyết thông qua. Quyết tâm XD Đảng bộ TSVM Tiểu đoàn vững mạnh toàn diện.

Ảnh sau Đại hội

Tác giả bài viết thiếu tá Đỗ Văn Hải Tiểu đoàn 1