Đại hội thi đua quyết thắng giao đoạn 2012 – 2017; Tổng kết thực hiện nhiệm vụ và phong trào năm 2017

Ngày đăng: 09:58 - 20/11/2017 Lượt xem: 854
     Chấp hành Chỉ thị số: 3565 của Giám đốc Học viện Quân y và Hướng dẫn số:774 của Phòng Chính trị Học viện về tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng cấp cơ sở giai đoạn 2012 – 2017; tổng kết thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua quyết thắng năm 2017. Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2017 tại  Trường Cao đẳng Quân y 1, đã diễn ra Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017; tổng kết thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2017. Đại hội diễn ra nhằm tổng kết, đánh giá công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2012-2017 nhiệm vụ và phong trào thi đua quyết thắng năm 2017, rút ra những kinh nghiệm về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua quyết thắng; kịp thời khen thưởng và đề nghị khen thưởng các tập thể cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng những năm vừa qua. Trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nêu gương học tập các điển hình tiên tiến, làm cho phong trào Thi đua Quyết thắng của Nhà trường ngày càng phát triển sâu rộng, vững chắc, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.
Toàn cảnh Đại hội
     Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá PGS, TS Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy HVQY cùng các đại biểu thuộc phòng ban chức năng của Học viện. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng 250 cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ là những cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017 và năm 2017.
     Báo cáo trước Đại hội, đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Thịnh Chính ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng TĐKT đã nhấn mạnh: Trong giai đoạn vừa qua đặc biệt trong năm 2017, phong trào thi đua quyết thắng không những góp phần quan trọng và làm phong phú, cụ thể trong việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện và sâu rộng về ý thức và hành động “ Tích cực học tập, nỗ lực làm theo”, mà còn tạo động lực, nguồn sức mạnh để toàn trường quán triệt thực hiện nghiêm nghị quyết trung ương 4 khóa XI,XII gắn với đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ". Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả giảng dạy, học tập, công tác; triển khai hiệu quả các hoạt động CTĐ,CTCT, xây dựng môi trường văn hóa quân sự lành mạnh; Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính và đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong giai đoạn thi đua đã có 125 lượt tập thể và 1.453 cá nhân được khen thưởng các cấp.
Đại tá Nguyễn Trung Thịnh Chính ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng TĐKT báo cáo kết quả phong trào thi đua quyết thắng trước Đại hội
     Tham luận tại Đại hội các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã làm rõ động cơ, trách nhiệm, những việc làm nổi bật, kết quả cụ thể, cách làm mới, sáng tạo trong tổ chức phong trào thi đua Quyết thắng; đặc biệt đã chỉ ra kinh nghiệm trong phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến có hiệu quả của đơn vị mình và cá nhân, đồng thời cũng chỉ ra những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ qua đây chính là cơ sở để cổ vũ tập thể, cá nhân trong Đại hội học tập và làm theo.
     Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá PGS, TS Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc và Hội đồng thi đua khen thưởng của Học viện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ Nhà trường đã đạt được trong giai đoạn vừa qua; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Phong trào thi đua quyết thắng cần phải được nâng lên một tầm cao mới đáp ứng với điều kiện của một trường Cao đẳng, do đó đòi hỏi mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trên từng cương vị công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần vào xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.
Đại tá PGS, TS Nguyễn Viết Lượng, Phó Chính ủy Học viện phát biểu chỉ đạo
     Tại Đại hội Thủ trưởng Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho tập thể Khoa Dược và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017; tặng danh hiệu “Tập thể tiên tiến”, Giấy khen cho 06 tập thể trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.
Thủ trưởng Nhà trường trao thưởng cho các tập thể và cá nhân
     Kết quả thành công của Đại hội đã phản ánh sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ trong thực hiện thắng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt – Công tác tốt”./.
                                                                    Nguyễn Xuân Hỏa – Phòng Chính trị