Dũng cảm bắt trộm ngay trong ca trực

Ngày đăng: 07:21 - 12/12/2017 Lượt xem: 6.955

Thượng sỹ Nguyễn Việt Ảnh và Thượng sỹ Trần Văn Hiếu
 Hai học viên Lớp 360H – Đại đội 8 – Tiểu đoàn 2 là Thượng sỹ Nguyễn Việt Ảnh và Thượng sỹ Trần Văn Hiếu trong ca trực tối ngày 17 tháng 11 năm 2017 tại Khoa sản Bệnh viện Sơn Tây; vào lúc 21h00 đã phát hiện kẻ gian đột nhập vào buồng kỹ thuật lấy trộm thuốc và kim tiêm của khoa. Không sợ nguy hiểm đến tính mạng, ngay lập tức hai đồng chí nhanh chóng khống chế đối tượng, đồng thời báo với nhân viên khoa và bảo vệ bệnh viện đến giải quyết.
Sau khi bàn
giao cho cơ quan chức năng xử lý, hai đồng chí tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong ca trực của mình.
     Việc làm dũng cảm của hai đồng chí đúng vào thời điểm toàn trường đang đẩy mạnh thi đua cao điểm kỷ niệm 45 năm“Chiến thắng  Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, hành động đó đã nhận được biểu dương, khen ngợi kịp thời từ Ban giám đốc bệnh viện Sơn Tây cũng như Thủ trưởng Nhà trường.
     Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường 2 đồng chí có động cơ học tập đúng đắn, có ý thức trách nhiệm cao, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào học tập và rèn luyện của đơn vị, thực sự là hạt nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua của đơn vị. Kết quả học tập năm 2017của 2 đồng chí đạt khá, giỏi được Nhà trường tặng giấy khen.
     Khi được hỏi các đồng chí coi "Đây là một việc làm bình thường mà rơi vào hoàn cảnh đó bất kỳ học viên nào trong Trường khi đi thực tập cũng sẽ làm như vậy". Nhưng đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ Nhà trường, hành động mưu trí, dũng cảm đó xuất phát từ phẩm chất của người công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã được tôi luyện trong ngôi trường quân đội anh hùng./.

Thượng úy Nguyễn Đức Chung
                                                               Chính trị viên Đại đội 8– Tiểu đoàn 2