Giới thiệu về nhà trường

Ban Giám hiệu:

Hiệu trưởng Đại tá. Nguyễn Văn Dũng
Chính ủy: Đại tá Hoàng Gia Bảo
Phó Hiệu trưởng Quân sự: Thượng tá: Cao Tiến Chung
Phó Chính ủy: Thượng tá Bùi Xuân Dũng

Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển:

Trường Cao đẳng Quân y 1 tiền thân là Trường Trung cấp Quân y 1 được thành lập ngày 25/11/1966 theo Thông báo số 2154/TB-TCHC của Tổng cục Hậu cần. Từ ngày thành lập đến nay, Trường mang nhiều phiên hiệu: Trường Trung cấp Quân y (1966 – 1976); Trường Trung học Quân y  (1976 – 1977); Trường Trung học Quân y 1 (1977 – 1996). Tháng 4 năm 1996 thực hiện Quyết định của Bộ Quốc phòng Trường Trung học Quân y 1 hợp nhất về Học viện Quân y trở thành Hệ đào tạo Trung học Quân y (1996 – 2006). Tháng 8/2006 Bộ Quốc phòng Quyết định số 136/QĐ-BQP thành lập Trường Trung học Quân y 1, đến năm 2008 đổi tên thành Trường Trung cấp Quân y 1 – Học viện Quân y; tháng 3 năm 2017 thực hiện quyết định số 168/QĐ -LĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng Quân y1, thực hiện các nhiệm vụ:
Đào tạo nhân viên trung học, sơ học quân y gồm: Quân y sỹ, Dược sỹ, Trung học Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Y tá, Dược tá, Chuyên khoa sau y sỹ (Mắt, Xquang, Răng – Hàm – Mặt, Da liễu, Gây mê Hồi sức, Xét nghiệm) theo chỉ tiêu nhiệm vụ Bộ Quốc phòng giao.
Đào tạo Y sỹ, Dược sỹ, Trung học Điều dưỡng cho các Trung tâm Y tế, vùng sâu vùng xa theo nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và sẵn sàng nhận hoàn thành các nhiệm vụ khác được giao.
Thực hiện nhiệm vụ đào tạo cao đẳng gồm : Dược sỹ; Liên thông Cao đẳng Dược sỹ; Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng điều dưỡng.
          Hơn năm mươi năm qua kế thừa truyền thống quí báu của thế hệ cha anh để lại, tiếp thu những tiến bộ của nền giáo dục hiện đại và nền y học tiên tiến gắn với nền y học cổ truyền dân tộc, với tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sỹ qua các thế hệ đã xây dựng nên truyền thống ” Dạy tốt, học tốt – Đoàn kết, kỷ luật – Tự lực, tự cường”. Nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quí; Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và nhiều Huân chương, Huy chương, Cờ thưởng, Bằng khen, Giấy khen các loại.
          Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (25/11/1966-25/11/2016) chấp hành Chỉ thị của Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y về công tác biên soạn lịch sử các cơ quan đơn vị trong toàn Học viện. Thể theo nguyện vọng thiết tha của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo biên soạn cuốn: “Lịch sử Trường Trung cấp Quân y 1 (1966 – 2016)”. Cuốn sách được xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tìm hiểu truyền thống đã được các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên dày công vun đắp trong suốt nửa thế kỷ đã qua.
          Trong quá trình biên soạn, Ban Biên soạn đã nhận được sự quan tâm, cộng tác, giúp đỡ nhiệt tình của nhiều cán bộ nguyên là lãnh đạo chỉ huy Nhà trường và cán bộ giáo viên đã công tác tại trường qua các thời kỳ. Tuy nhiên do công tác lưu trữ hạn chế, tài liệu gốc quá ít, khả năng thể hiện có hạn nên cuốn sách không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được sự đóng góp của các đồng chí và độc giả để khi cuốn: “Lịch sử Trường Trung cấp Quân y 1 (1966 – 2016)” được tái bản sẽ được chuẩn xác đầy đủ và phong phú hơn.
          Nhân dịp này Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Quân y 1 trân trọng cảm ơn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Y tế, Cục Nhà trường, Cục Quân y – Tổng cục Hậu cần, Học viện Quân y, Đảng ủy chính quyền  nhân dân địa phương, các cơ quan đơn vị, Bệnh viện, hiệu thuốc, Trung tâm y tế đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp hết lòng giúp đỡ Nhà trường; trân trọng cảm ơn các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sỹ đã cống hiến trí tuệ, sức lực để xây dựng Nhà trường trong suốt 50 năm qua.

ĐẢNG ỦY BAN GIÁM HIỆU
                               TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUÂN Y 1

Liên hệ:
– Trường Cao Đẳng  Quân Y 1
– Phường Sơn Lộc – Sơn Tây – Hà Nội.
– Điện thoại: 0433.832.890.