Học viện Quân y khai giảng năm học 2018-2019

Ngày đăng: 07:30 - 19/09/2018 Lượt xem: 612
Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2018-2019.
QĐND Online - Sáng 18-9, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức khai giảng năm học 2018-2019. Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí: Thiếu tướng Phan Bá Dân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng, GS. TS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y; Trung tướng, GS. TS. Nguyễn Trọng Chính, Chính ủy Học viện Quân y; đại diện các bệnh viện Quân đội, các bệnh viện Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, nhân viên, chiến sĩ của học viện.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết cho biết, Học viện Quân y là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, điều trị có uy tín của Quân đội và cả nước. Với bề dày truyền thống gần 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, học viện đã cung cấp cho Quân đội và ngành y tế đất nước một đội ngũ trí thức đông đảo, có chất lượng về Y - Dược học. Trong những năm qua, học viện đã có nhiều đóng góp to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về y học; nhiều công trình nghiên cứu khoa học mang tính tiên phong ra đời đều có giá trị khoa học và giá trị thực tiễn cao, nhất là trong lĩnh vực y học quân sự và ghép tạng. Từ khi thành lập đến nay, Học viện đã đào tạo được hơn 90.000 cán bộ và nhân viên y tế, trong đó có hơn 960 tiến sĩ; hơn 8.000 thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 1, bác sĩ chuyên khoa 2 và bác sĩ nội trú; hơn 25.000 bác sĩ đa khoa, dược sĩ đại học, cử nhân y học, sĩ quan dự bị y dược và gần 60.000 nhân viên y, dược. Các thế hệ học viên, sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Quân y đã luôn nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Quân đội cũng như các cơ quan đơn vị, địa phương trên mọi miền Tổ quốc. Trong đó, nhiều người đã trở thành những nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, nhà khoa học xuất sắc, những chuyên gia đầu ngành về y-dược học. 
Đông đảo các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Học viện Quân y.
Với những thành tích trên, học viện đã 3 lần được Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; là một trong 17 trường đại học trọng điểm Quốc gia; luôn dẫn đầu các học viện, nhà trường trong Quân đội và cả nước về việc thu hút sinh viên trên toàn quốc và học viên quốc tế đến từ các nước bạn như: Lào, Campuchia, Myanmar, Singapore, Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức…
 
Trong năm học vừa qua, với tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, chủ động khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ, giảng viên, thầy thuốc, nhân viên, học viên, Học viện Quân y đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đạt thành tích xuất sắc toàn diện trên các mặt công tác. Trong đó, công tác đào tạo đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc như: Tổ chức tuyển sinh bảo đảm nghiêm túc, đúng quy chế; điểm xét tuyển đầu vào đại học của Học viện nằm trong tốp đầu các trường trên toàn quốc; công tác tuyển sinh sau đại học được tổ chức nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế... Công tác khám bệnh, cấp cứu, điều trị, phát triển chuyên môn kỹ thuật luôn đáp ứng tốt mặt bệnh cho huấn luyện lâm sàng và triển khai các đề tài của học viên sau đại học. Đặc biệt, trong năm qua, học viện đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến hiện đại vào chẩn đoán và điều trị; tăng cường công tác giáo dục và thực hiện tốt Nghị quyết về xây dựng y đức, chống tiêu cực; thường xuyên chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh cho đội ngũ cán bộ và nhân viên y tế, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin tưởng, quý mến. Ngoài ra, trong năm qua, học viện đã tổ chức được 18 đoàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công, đồng bào thuộc các vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn tại nhiều địa phương (Hà Giang, Quảng Trị, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hòa Bình, Bình Phước) với tổng số hơn 6.100 lượt người; hỗ trợ xây dựng 3 nhà Tình nghĩa, 2 nhà Đại đoàn kết cho 05 gia đình chính sách; tặng 114 suất quà cho thương, bệnh binh và người có công tại các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng; tặng 488 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công; tổ chức 3 đoàn cán bộ hành quân về nguồn với tổng số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
 
Tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết chúc mừng 359 học viên, sinh viên năm thứ nhất xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2018 đã về nhập học tại Học viện Quân y. Đồng chí Giám đốc Học viện Đỗ Quyết nhấn mạnh: Nếu ước mơ được trở thành người thầy thuốc để trị bệnh cứu người là thực sự, là khát khao cháy bỏng của các em thì hôm nay các em sẽ thấy hân hoan, phấn khởi và tự hào khi đứng giữa sân trường tham dự lễ khai giảng năm học mới của Học viện Quân y. Để đạt được thành công trong trường đại học, phần lớn phải do chính nội lực của các em quyết định. Có thể khẳng định rằng, một khi các em chưa xác định động cơ đúng đắn và chưa tìm ra phương pháp học tập tối ưu thì chắc chắn khó có thể thực hiện được những ước muốn. Vì vậy, các em phải cố gắng học tập, phải nỗ lực bản thân, độc lập trong học tập và nghiên cứu, rèn luyện để trở thành một đảng viên của Đảng, một sĩ quan trong quân đội, nhất là một người thầy thuốc. 
 
Với tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, đồng chí Giám đốc Học viện Quân y đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong học viện cần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018 - 2019 với chủ đề “Đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy dựa trên năng lực và chuẩn đầu ra”, đáp ứng với yêu cầu xây dựng Quân đội trong tình hình mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế.
Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học 2018-2019.
Tin, Ảnh: Vương Thùy.

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top