Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm 2018

Ngày đăng: 03:39 - 12/07/2018 Lượt xem: 133
Phát huy tinh thần trách nhiệm của cấp ủy (chi bộ) để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị”
     Đây là nội dung chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường trong hội nghị sơ kết CTĐ, CTCT và công tác KT,GS 6 tháng đầu năm 2018.
     Thực hiện kế hoạch CTĐ, CTCT quí 2 năm 2018, chiều ngày 05 tháng 7 năm 2018 Trường CĐQY1 đã tổ chức Hội nghị sơ kết CTĐ, CTCT và công tác KT,GS 6 tháng đầu năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Trung Thịnh Bí thư Đảng ủy, Chính ủy; Thượng Tá Ngô Tuấn Anh Ủy viên Thường vụ Phó Chính ủy cùng các đồng chí trong Đảng ủy, UBKT Nhà trường; Bí thư Đảng ủy tiểu đoàn, Bí thư (Phó Bí thư) các chi bộ; BT Đoàn cơ sở, Chủ tịch Phụ nữ, Công đoàn; cán bộ Chính trị trong toàn Trường.
Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chính trị và công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm 2018
     Đây là Hội nghị diễn ra thường niên nhằm kiểm điểm, đánh giá chất lượng hoạt động CTĐ, CTCT và công tác KT,GS 6 tháng đầu năm; đồng thời triển khai cụ thể hóa những nội dung mà Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Nhà trường 6 tháng cuối năm 2018 đã chỉ ra.
     Sau khi nghe báo cáo sơ kết CTĐ, CTCT và công tác KT,GS 6 tháng đầu năm, Hội nghị đã nghiên cứu thảo luận, các ý kiến tập trung đánh giá đã làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm, một trong những nguyên nhân đó là vai trò, trách nhiệm của một số cấp ủy, cán bộ chủ trì trong tổ chức hoạt động CTĐ, CTCT chưa cao, chưa tiến hành thường xuyên ... dẫn đến chất lượng hoạt động CTĐ, CTCT và công tác KT, GS của một số đơn vị chưa đạt hiệu quả thiết thực.
     Kết luận Hội nghị Đại tá Nguyễn Trung Thịnh Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhấn mạnh: “Trong 6 tháng đầu năm Nhà trường duy trì nghiêm nền nếp hoạt động CTĐ, CTCT và  công tác KT,GS. Tình hình tư tưởng của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ ổn định. Hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ đoàn giám sát của UBKTTƯ  về làm việc. Song vai trò, trách nhiệm của một số cấp ủy, cán bộ chủ trì chưa cao, việc lãnh đạo, chỉ đạo chưa sâu sát, thường xuyên; do vậy chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của một số đơn vị còn thấp, hiệu quả đạt được chưa rõ rệt...”; yêu cầu trong thời gian tới “Cấp ủy (chi bộ) cần phát huy tinh thần trách nhiệm hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị”.
Tin bài và ảnh: Nguyễn Xuân Hỏa Phòng Chính trị