Hội thi Olympic các môn khoa học MAC - LÊNIN, tư tưởng HỒ CHÍ MINH - Sân chơi trí tuệ của sinh viên Trường CĐQY1

Ngày đăng: 09:58 - 21/09/2018 Lượt xem: 653
Khung cảnh Hội thi
Hưởng ứng Phong trào thi đua quyết thắng, hướng tới chào mừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống Nhà trường. Sáng ngày 15/9/2018, Trường Cao đẳng Quân y 1 đã long trọng tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội năm 2018.

Đây là một hội thi khoa học nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học viên, sinh viên về những kiến thức Triết học Mác-Lênin, Kinh tế chính trị Mác-Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, phong trào công nhân trong và ngoài nước; phong trào yêu nước, các danh nhân, các nhà khoa học và các thành tựu khoa học lớn trong lịch sử nhân loại. Vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Tham dự và chỉ đạo Hội thi có Đại tá Nguyễn Trung Thịnh Chính ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, đại biểu Ban Tuyên huấn Phòng Chính trị Học viện Quân y, cùng các đồng chí trong Ban tổ chức; chỉ huy các đơn vị Phòng, Ban, Khoa, cán bộ tiểu đoàn, đại đội, các đội thi; và hơn 400 cổ động viên.

Phát biểu khai mạc Hội thi Thượng tá Bùi Xuân Dũng Chủ nhiệm Chính trị Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức đã khẳng định “Đây là Hội thi lần đầu tiên Nhà trường tổ chức, song đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Quá trình ôn luyện đã tạo nên một phong trào học tập Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí minh, các môn khoa học xã hội nhân văn... một cách sâu rộng, toàn diện cho sinh viên. Hội thi sẽ là cơ sở quan trọng để chọn ra đội tuyển tham gia thi toàn quân năm 2018...”

Bước vào Hội thi là sự tranh tài của hai đội tuyển: Đội tuyển Tiểu đoàn 1 và đội tuyển Tiểu đoàn 2. Hai đội tuyển tranh tài qua các phần thi Chào hỏi, Bắt buộc, Trắc nghiệm, Giải ô chữ và Hùng biện. Với những kiến thức đã được trang bị trong chương trình học tập kết hợp với sự ôn luyện miệt mài trong suốt thời gian chuẩn bị; hai đội đã mang đến Hội thi sự thông minh, hiểu biết sâu sắc của mình về nội dung, nhưng cũng không kém phần dí dỏm, sáng tạo của sinh viên ngành y. Sức lôi cuốn của Hội thi chính là sự căng thẳng bám đuổi về điểm số thông qua mỗi phần thi của từng đội.
Thủ trưởng Nhà trường trao giải cho các đội thi
Trước sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 400 cổ động viên, sau 3 giờ tranh tài căng thẳng Hội thi đã kết thúc với chiến thắng thuộc về đội tuyển Olympic Tiểu đoàn 2; đội tuyển Olympic Tiểu đoàn 1 đạt giải Hùng biện hay nhất.
Thủ trưởng, BTC, BGK, Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đội thi Tiểu đoàn 2
Như vậy với việc tổ chức thành công Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội năm 2018, Nhà trường đã tạo thêm một sân chơi mới cho học viên, sinh viên tham gia. Đây là điểm khởi đầu để nâng cao chất lượng cho phong trào học tập các môn khoa học xã hội nhân văn nói chung và tổ chức thành công các Hội thi cho những năm tiếp theo.
Tin bài và ảnh: Nguyễn Xuân Hỏa - Phòng Chính trị