Hội thi Olympic các môn khoa học MAC - LÊNIN, tư tưởng HỒ CHÍ MINH - Sân chơi trí tuệ của sinh viên Trường CĐQY1

Ngày đăng: 09:58 - 21/09/2018 Lượt xem: 1.185
Khung cảnh Hội thi
Hưởng ứng Phong trào thi đua quyết thắng, hướng tới chào mừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống Nhà trường. Sáng ngày 15/9/2018, Trường Cao đẳng Quân y 1 đã long trọng tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội năm 2018.
 
Đây là một hội thi khoa học nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học viên, sinh viên về những kiến thức Triết học Mác-Lênin, Kinh tế chính trị Mác-Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, phong trào công nhân trong và ngoài nước; phong trào yêu nước, các danh nhân, các nhà khoa học và các thành tựu khoa học lớn trong lịch sử nhân loại. Vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.
 
Tham dự và chỉ đạo Hội thi có Đại tá Nguyễn Trung Thịnh Chính ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, đại biểu Ban Tuyên huấn Phòng Chính trị Học viện Quân y, cùng các đồng chí trong Ban tổ chức; chỉ huy các đơn vị Phòng, Ban, Khoa, cán bộ tiểu đoàn, đại đội, các đội thi; và hơn 400 cổ động viên.
 
Phát biểu khai mạc Hội thi Thượng tá Bùi Xuân Dũng Chủ nhiệm Chính trị Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức đã khẳng định “Đây là Hội thi lần đầu tiên Nhà trường tổ chức, song đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Quá trình ôn luyện đã tạo nên một phong trào học tập Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí minh, các môn khoa học xã hội nhân văn... một cách sâu rộng, toàn diện cho sinh viên. Hội thi sẽ là cơ sở quan trọng để chọn ra đội tuyển tham gia thi toàn quân năm 2018...”
 
Bước vào Hội thi là sự tranh tài của hai đội tuyển: Đội tuyển Tiểu đoàn 1 và đội tuyển Tiểu đoàn 2. Hai đội tuyển tranh tài qua các phần thi Chào hỏi, Bắt buộc, Trắc nghiệm, Giải ô chữ và Hùng biện. Với những kiến thức đã được trang bị trong chương trình học tập kết hợp với sự ôn luyện miệt mài trong suốt thời gian chuẩn bị; hai đội đã mang đến Hội thi sự thông minh, hiểu biết sâu sắc của mình về nội dung, nhưng cũng không kém phần dí dỏm, sáng tạo của sinh viên ngành y. Sức lôi cuốn của Hội thi chính là sự căng thẳng bám đuổi về điểm số thông qua mỗi phần thi của từng đội.
Thủ trưởng Nhà trường trao giải cho các đội thi
Trước sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 400 cổ động viên, sau 3 giờ tranh tài căng thẳng Hội thi đã kết thúc với chiến thắng thuộc về đội tuyển Olympic Tiểu đoàn 2; đội tuyển Olympic Tiểu đoàn 1 đạt giải Hùng biện hay nhất. 
Thủ trưởng, BTC, BGK, Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đội thi Tiểu đoàn 2 
Như vậy với việc tổ chức thành công Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội năm 2018, Nhà trường đã tạo thêm một sân chơi mới cho học viên, sinh viên tham gia. Đây là điểm khởi đầu để nâng cao chất lượng cho phong trào học tập các môn khoa học xã hội nhân văn nói chung và tổ chức thành công các Hội thi cho những năm tiếp theo.
Tin bài và ảnh: Nguyễn Xuân Hỏa - Phòng Chính trị
 

Các bài viết khác

Gala chào tân sinh viên

17/10/2018 3.385 lượt xem

Hiến máu nhân đạo

09/10/2018 1.602 lượt xem

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top