Khoa Y học cơ sở

Ngày đăng: 11:31 - 07/07/2017 Lượt xem: 1.231

1. Ban chủ nhiệm:
- Chủ nhiệm khoa: Thiếu tá Tạ Văn Thượng.
- Phó Chủ nhiệm khoa: Trung tá Nguyễn Thị Hoa.

2. Lịch sử thành lập:
- Thành lập vào tháng 6 năm 1967.
- Chủ nhiệm khoa đầu tiên: Bác sỹ Nguyễn Văn Chước.

3. Các chuyên ngành đào tạo, bậc học:
- Khoa y học cơ sở có nhiệm vụ trang bị kiến thức cơ bản, tiềm năng làm nền móng của các môn: giải phẫu, sinh lí, dược lí, vi sinh vật-kí sinh trùng và phẫu thuật thực hành.
 - Y sĩ, dược sỹ trung học, Điều dưỡng trung học, kỹ thuật viên xét nghiệm và y tá sơ học.

4. Danh sách các môn giảng dạy:
- Giải phẫu.
- Sinh lý.
- Vi ký sinh vật.
- Phẫu Thuật thực hành.

5. Thành tích:
- Khoa đã biên soạn được 5 đầu sách giáo khoa, có 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện, 02 kíp kỹ thuật tham gia Hội thi đạt giải Nhì, 02 lần đạt giải khuyến khích Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ Liên viện khu vực phía Bắc.
- Khoa đã tích cực tham gia phong trào “Quân đội tham gia xây dựng nông thôn mới” đào tạo hàng trăm nhân viên chuyên môn kĩ thuật xét nghiệm cho các trung tâm y tế của địa bàn nhà trường đóng quân.
- Nhiều đồng chí giáo viên đã đạt tiêu chuẩn  giáo viên dạy giỏi các cấp Nhà trường, cấp Học viện Quân Y, cấp Tổng cục, giáo viên dạy giỏi toàn quân và toàn quốc…
Khen thưởng: Khoa đã vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương chiến công hạng Ba, tặng cờ thưởng luân lưu 1 năm và được Tổng cục Hậu cần, Học viện Quân y công nhận là đơn vị Quyết thắng 10 năm, được tặng 6  bằng khen, 9 giấy khen. Chi bộ liên tục đạt TSVM, nhiều cá nhân được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Bộ quốc phòng tặng bằng khen.

6. Liên hệ:
- Khoa y học cơ sở - Trường Cao đẳng Quân y I - Sơn Lộc -Sơn Tây -Hà Nội.
- Hòm thư: khoayhoccosoqyI@gmail.com.
 - Điện thoại liên hệ: 0243.3830880