Lai Châu: Mưa lũ làm 3 người chết và mất tích, nhiều tuyến đường tắc nghẽn

Ngày đăng: 08:17 - 04/09/2018 Lượt xem: 124
Người dân đi lại khó khăn do nhiều tuyến đường bị sạt lở. Ảnh: TTXVN
Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày trên địa bàn tỉnh Lai Châu, từ cuối giờ chiều 2-9 đến trưa 3-9 đã xảy ra sạt lở, lũ ống làm 2 người chết, nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn, một số địa phương bị chia cắt tạm thời.
Tại huyện Mường Tè, mưa lũ đã làm 2 người chết trong đó có một trẻ em. Cụ thể, tại xã Tà Tổng đất đá sạt lở vùi lấp lán nương của một gia đình khiến cháu Vàng Hư Xỉ, sinh năm 2017 tử vong. Tại xã Nậm Khao, do ngã xuống cống thoát nước khi nước lũ chảy siết, nạn nhân Lò Văn Thương, sinh 1994, bản Pô Lếch đã thiệt mạng.
 
Theo ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè: Mưa lũ làm tuyến Quốc lộ 4H và tỉnh lộ 127 bị sạt lở nhiều điểm khiến giao thông tắc nghẽn, hiện huyện này đang bị chia cắt tạm thời. Ngoài ra, mưa lũ khiến hầu hết các tuyến đường đến trung tâm các xã của huyện đều bị sạt lở, không thể lưu thông. Huyện Mường Tè đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, tập trung máy móc, cố gắng thông các tuyến đường liên xã trước chiều 4-9. Huyện cũng yêu cầu các xã chỉ đạo lực lượng tại chỗ khắc phục tuyến đường đi bản để đảm bảo giao thông tạm thời phục vụ công tác khai giảng năm học mới.
 
Tại huyện Phong Thổ, mưa lũ đã cuốn trôi 2 người đi đường lúc 21 giờ tối 2-9 tại địa phận thôn Pa So thị trấn thuộc huyện này. Người dân đã cứu được một người, một người còn mất tích là Chẩu A Máu, sinh năm 1999, trú tại xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên. Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tìm kiếm nạn nhân mất tích trên dòng sông Nậm Na. Ngoài ra, mưa lũ làm hư hại 2 nhà dân, nhiều tuyến đường bị sạt lở gây ách tắc cục bộ. Hiện lực lượng cứu hộ địa phương và các đơn vị đảm bảo giao thông đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ.
 
Lãnh đạo Văn phòng Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Lai Châu cho biết, mưa lũ khiến các tuyến quốc lộ 4D, 4H, 12; các tuyến tỉnh lộ 127, 128, 129 bị sạt lở nhiều đoạn gây tắc nghẽn giao thông cục bộ. Một số diện tích hoa màu của người dân bị thiệt hại, thành Phố Lai Châu và thị trấn Phong Thổ nhiều điểm bị ngập úng cục bộ… Các lực lượng chức năng đã khuyến cáo người dân và các phương tiện giao thông hạn chế ra đường, tránh xa những điểm được cảnh báo nguy cơ sạt lở cao. 
 
Hiện công tác khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo giao thông đang được các lực lượng khẩn trương thực hiện./.
 
Nguồn: Quân đội nhân dân - TTXVN

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top