“Làm theo lời Bác - Thi đua giành 3 nhất” Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Ngày đăng: 07:29 - 21/06/2018 Lượt xem: 123
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUÂN Y 1
Làm theo lời Bác - Thi đua giành 3 nhất”

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc
Căn cứ Hướng dẫn số 200/HD-CT ngày 04/4/2018 của Phòng Chính trị Học viện về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018);
Cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ đã đoàn kết thực hiện thắng lợi đợt thi đua đặc biệtLàm theo lời Bác - Thi đua giành 3 nhất”:
1. Về nhận thức, tư tưởng cao nhất
100% cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Trường đã nghiêm túc quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 788 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc, nhân dân và chế độ XHCN. Các tập thể, cá nhân đã nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong thi đua ái quốc, luôn nhận thức sâu sắc tình hình nhiệm vụ; có động cơ, ý thức, thái độ trách nhiệm cao, không giao động trước khó khăn, thử thách. Trong đợt thi đua không có cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ thoái thác nhiệm vụ.
2.Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất
Nhà trường đã triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác.
- Duy trì nghiêm kế hoạch đào tạo; 100% giảng viên lên lớp bảo đảm đúng giờ, có giáo án, bài giảng đầy đủ, chất lượng giảng dạy không ngừng được nâng cao. Tình trạng học viên, sinh viên đi học muộn, nghỉ học không lý do đã được khắc phục một cách hiệu quả, kết quả huấn luyện thường xuyên: Tổ chức thi cho 1212 lượt HV,SV ĐYC 100%, KG 76,5%; tổ chức thi tốt nghiệp, xét công nhận tốt nghiệp cho lớp 360A, c7, d2 và lớp 151, c4, d1 đạt đơn vị giỏi. Toàn trường không có vi phạm qui chế thi và kiểm tra. Xây dựng các qui trình phục vụ quay phim cấp cứu, chuyển thương tại trận địa. Đã thông qua 12 đề cương đề tài cấp cơ sở và đưa vào nghiên cứu. Hoàn thành chuẩn đầu ra cho các đối tượng đào tạo. Tổ chức huấn luyện bổ sung môn bơi Ếch cho hai lớp 360A và 151 theo đúng kế hoạch đạt được yêu cầu đề ra. Tổ chức giao ban công tác đào tạo quí 2.
- Nắm và giải quyết tốt tình hình tư tưởng cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên nhất là học viên quân đội chờ điều động. Tổ chức ôn luyện cho 10 đồng chí cán bộ chính trị ôn luyện, tham gia thi kỹ năng CTĐ, CTCT tại Học viện đạt giải nhất. Tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của BCT và Chỉ thị 87 của TVQUTW “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nhà trường đề nghị Thủ trưởng Học viên tặng bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân; Nhà trường tặng giấy khen cho 03 tập thể và 14 cá nhân; sơ kết phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” có 03 tập thể và 03 cá nhân được đề nghị khen thưởng. Tổ chức bồi dưỡng tại Nhà trường và tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ CTĐ, CTCT tại Học viện cho 72 cán bộ chính trị, cấp ủy các cấp đạt chất lượng tốt. Kết nạp đảng đợt 19/5 cho 18 quần chúng; mở lớp nhận thức về đảng cho 45 đoàn viên ưu tú. Chuẩn bị tốt mọi mặt phục vụ đoàn UBKTTW về giám sát Nhà trường.
- Duy trì, thực hiện hiệu quả công tác xây dựng chính qui, rèn luyện kỷ luật, chế độ trực các cấp, đơn vị an toàn tuyệt đối.
- Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua ngành Hậu cần làm theo lời Bác, trong thời gian thi đua đã luôn bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn, định lượng cho các đối tượng, hệ thống đường nội bộ đã được rải áp phan (500m), không để thất thoát điện nước và lãng phí trong mùa hè. Thanh quyết toán và bảo đảm chi tiêu theo đúng kế hoạch.
3.Tổ chức các hoạt động có hiệu quả nhất
Tổ chức hội thao điều dưỡng 2018 đã thu hút 315 sinh viên tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực, kết quả nhất lớp 401A1, c3, d1; Nhì lớp 401A3, c9, d2. CLB tiếng Anh tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại K9 theo chuyên đề cho 46 cán bộ, học viên, sinh viên. Tổ chức khám bệnh cấp thuốc tại Phường Trung Hưng thị xã Sơn Tây cho 150 đối tượng chính sách, được địa phương đánh giá cao, Nhà trường đã cử 02 cán bộ tham gia đoàn công tác của Học viện đi công tác khám bệnh tại Cao Bằng và Quảng Trị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xây dựng và thực hiện nghiêm kế hoạch tuyên truyền hàng tuần, tháng trên đài phát thanh và trang Webside của Nhà trường.
Trong đợt thi đua đặc biệt Nhà trường đã đề nghị HVQY tặng Bằng khen cho Nhà trường và Khoa Điều dưỡng (02 tập thể); 04 cá nhân. Nhà trường tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 19 cá nhân. Đây là những tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua vừa qua.

Tin bài : Nguyễn Xuân Hỏa – Phòng Chính trị