Một nghĩa cử cao đẹp

Ngày đăng: 04:12 - 05/08/2017 Lượt xem: 2.347
CĐQY1: Một ngày đầu mùa thu, trong tiết trời se lạnh, tôi trở về thăm Trường Cao đẳng Quân y 1 - Học viên Quân y, đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Không khí học tập và công tác ở nơi đây vẫn rộn ràng, tấp nập. Vẫn là hình ảnh các Thầy cô miệt mài trên bụng giảng, vẫn là nét mặt tươi vui hứng thú của những sinh viên mười tám, đôi mươi.
Hai em Tạ Quang Dũng và Nguyễn Thị Thu, học viên lớp 357H
Tôi được nghe kể nhiều về những công trình đã và đang thi công phục vụ giảng dạy, những tấm gương Thầy cô hết lòng vì học sinh thân yêu, những gương sáng của sinh viên trong rèn luyện và học tập. Trong vườn hoa nghìn việc tốt ấy tôi rất ấn tượng với một việc làm cao đẹp của 2 sinh viên của nhà trường, hành động của 2 em đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp đối với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện 105 nói riêng và cho hình ảnh của những người thầy thuốc tương lai trong lòng nhân dân nói chung.
Đó là vào buổi sáng ngày 04 tháng 10 năm 2013, vẫn như những buổi sáng khác, 2 em cùng các bạn trong lớp 357H - tiểu đoàn 2 - trường CĐQY1 đi học thực hành tại khoa A3 - Bệnh viện 105. Sau khi thay y phục chuẩn bị vào học, các em bước vào buồng bệnh. Trước mắt các em là hình ảnh nhiều Bác sĩ, hộ lí đang rất khẩn trương để cấp cứu cho một bệnh nhân, nhìn nét mặt của ai cũng đầy lo lắng, các em nghĩ rằng đây là một ca cấp cứu với bệnh nhân nặng. Khi được biết bệnh nhân là một bác quê ở huyện Ba Vì - Hà Nội. Bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa nặng, đang trong tình trạng trụy tim mạch nặng. Bệnh nhân cần phải tiếp máu ngay nếu không có thể nguy hiểm đến tính mạng, cơ số máu cùng nhóm hiện bệnh viện đã hết, trong khi đó có 1 người nhà bệnh nhân cùng nhóm máu có thể cho được người này cũng đang bị ốm nên không thể lấy được. Nhìn vẻ mặt lo lắng của các thầy thuốc và của người nhà bệnh nhân, hai em không ai bảo ai đều đồng thanh nói: “Hãy lấy máu của em”. Ngay lập tức, y tá lấy máu của hai em đi xác định nhóm máu và như có điều kỳ diệu: cả hai em đều có nhóm máu O như nhóm máu của bệnh nhân. Hai đơn vị máu được lấy từ 2 tấm lòng của hai bạn trẻ được tiếp cho bệnh nhân, chính những giọt máu hồng ấy đã góp phần quan trọng để cứu sống một bệnh nhân nguy kịch. Hành động của 2 em đã để lại trong tập thể thầy thuốc khoa A3 - Bệnh viện 105 và người nhà bệnh nhân một ấn tượng vô cùng tốt đẹp, các em chính là những tấm gương sáng để các bạn trẻ noi theo. Sau khi hiếm máu các em lại tiếp tục với việc học tập của mình. Học tập để trở thành những thầy thuốc, để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác cứu chữa và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tôi gặp hai em sau khi các em vừa kết thúc một bài kiểm tra môn Truyền nhiễm. Đó là em Nguyễn Thị Thu, 21 tuổi, quê ở Tiền Phong, Yên Dũng, Bắc Giang và em Tạ Quang Dũng, 21 tuổi, quê ở Hạ Bằng, Thạch Thất, Hà Nội. Nhìn nét mặt tươi vui của hai em tôi hỏi: Lí do gì mà 2 em có quyết định hiến máu cho bệnh nhân nhanh như vậy. Thu ngập ngừng: em cũng không biết, nhưng nếu ai trong điều kiện của chúng em lúc đó cũng sẽ làm như các em thôi ạ.
Cảm ơn các em - những thầy thuốc tương lai, chính các em đang cùng với các bạn sinh viên của nhà trường góp phần tô đẹp thêm truyền thống: "Dạy tốt - học tốt; Đoàn kết - kỷ luật; Tự lực - tự cường" mà lớp lớp thế hệ cán bộ - giáo viên và học viên của nhà trường đã xây dựng trong suốt 47 năm xây dựng và trưởng thành./.
 Lê Đình Mạnh- Trường Cao đẳng Quân y 1

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top