Một sinh viên Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc Nam Úc

Ngày đăng: 08:21 - 26/10/2018 Lượt xem: 21
Trần Huỳnh Minh Tuấn được vinh danh là sinh viên quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc năm 2018 (ảnh NVCC)
Trần Huỳnh Minh Tuấn, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Liên kết Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TPHCM vừa đạt Giải thưởng sinh viên quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc 2018 - hạng mục dành cho bậc ĐH.

Văn phòng Đào tạo quốc tế Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM cho biết vừa nhận được thư của Giáo sư Peter J. McCabe - trưởng khoa dầu khí Trường ĐH Adelaide (đối tác của Trường ĐH Bách khoa trong chương trình liên kết quốc tế ngành kỹ thuật dầu khí) thông báo việc sinh viên Trần Huỳnh Minh Tuấn được trao giải thưởng Sinh viên quốc tế xuất sắc nhất bang Nam Úc 2018.

Trong e-mail chúc mừng, GS. McCabe cho rằng Trần Huỳnh Minh Tuấn là một trong những sinh viên ưu tú của chương trình Liên kết Quốc tế hợp tác cùng Trường ĐH Bách khoa.

Không những thế, Minh Tuấn còn đạt thêm Giải thưởng sinh viên Kỹ thuật Dầu khí ưu tú nhất 2018 (The Best Ingenuity Petroleum Engineering Award 2018) của Trường ĐH Adelaide, Úc.

Giải thưởng này nằm trong khuôn khổ Triển lãm Tinh tế 2018 (Ingenuity Exhibit 2018) thường niên do Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học Tính toán (Faculty of Engineering, Computer and Mathematical Sciences, thuộc Trường ĐH Adelaide) tổ chức.

Giải thưởng SV quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc (Study Adelaide International Student Awards) là một trong những giải thưởng uy tín của chính quyền Bang Nam Úc dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, thể thao, hoạt động xã hội…

Đây là sáng kiến của Thống đốc Bang Nam Úc – ông Lê Văn Hiếu, nhằm vinh danh những sinh viên nước ngoài có nhiều đóng góp giá trị cho sự phát triển chung của tiểu bang nói riêng và nước Úc nói chung. Năm 2018 là lần thứ tám giải thưởng này được tổ chức.
Nguồn: dantri.com.vn - Lê Phương