NGÀY HỘI ĐỎ CỦA NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG

Ngày đăng: 11:08 - 27/10/2020 Lượt xem: 788
Sáng ngày 24/10/2020, tại hội trường lớn Trường Cao đẳng Quân y 1, Ban vận động hiến máu của nhà trường đã phối hợp với Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện Quân y 103 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên Thanh niên Nhà trường tham gia. Đây là hoạt động thường niên do Ban vận động hiến máu Trường CĐQY1 tổ chức, là một trong những hoạt động thiết thực Chào mừng năm học mới 2020-2021, Kỷ niệm  90 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; 54 năm ngày thành lập Nhà trường (25/11/1966 – 25/11/2020).
Đ/c Thượng tá Bùi Xuân Dũng Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy - Trưởng ban vận động hiến máu
Ngày Hội hiến máu năm nay có hơn 468 cán bộ, đoàn viên Thanh niên tham gia. Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Thượng tá Bùi Xuân Dũng Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy - Trưởng ban vận động hiến máu đã biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền vận động, đặc biệt là tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của tuổi trẻ Nhà trường trong ngày hội năm nay. Thủ trưởng nhấn mạnh: “...Vì sức khỏe cộng đồng, vì đồng đội thân yêu và vì sức khỏe của chính mình, mỗi cán bộ, học viên, sinh viên đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên, hội viên hãy hăng hái, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cùng nhau chia sẻ những giọt máu yêu thương cho đồng đội, cho người thân và cho cộng đồng. Đó là trách nhiệm, vinh dự và là bổn phận thiêng của mỗi chúng ta”…

Ngay sau lễ khai mạc, Đại tá Thạc sĩ  Trần Tấn Cường Bí thư Đảng ủy- Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103, Đại tá Thạc sĩ Hoàng Gia Bảo Bí thư Đảng ủy Chính ủy nhà trường  có bó hoa tươi thắm cùng những tình cảm và những lời chúc tốt đẹp gửi đến tuổi trẻ Nhà trường.

Thay mặt cho toàn thể đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, học viên Vũ Ngọc Thuận lớp Y sỹ dài hạn 364  Liên Chi đoàn 2 phát biểu cảm tưởng: “...lần đầu tiên đi hiến máu tình nguyện, tâm trạng em rất vui và hào hứng. Là học viên của trường Cao đẳng Quân y 1 anh hùng, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ đã hăng hái đăng ký tham gia hiến máu, mong được góp chút sức nhỏ bé giúp đỡ mọi người. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, không những vậy trực tiếp tham gia hiến máu còn là cơ hội để những người khoác trên mình những chiếc áo Blu trắng sau này khi ra trường trên từng cương vị công tác có thêm kinh nghiệm trong việc tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu, góp phầnchung tay giúp sức vì cộng đồng...”
Với truyền thống “Thương người như thể thương thân” “ một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người là một việc làm nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam nói chung và tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Quân y 1 nói riêng, mặc dù trời mưa to nhưng cũng không ngăn được “dòng máu nóng” đang hừng hực chảy trong huyết quản của tuổi trẻ nhà trường, bởi trong tim mọi người đều hiểu rằng: "Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Chỉ cần hiến một phần máu của mình ta đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất đồng đội, người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại". 
Đến 10giờ 30 sáng ngày 24/10, buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp, an toàn với 360 đơn vị máu thu được từ những “Tấm lòng vàng” (vượt xa dự kiến ban đầu là 250). Ngày hội hiến máu nhân đạo đã tạo được dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Quân y 1 Anh Hùng trong việc thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tin bài của Trần Ngọc Đại – Phòng Chính Trị

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI HIẾN MÁU

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top