Phẩm chất bộ đội cụ hồ giữa đời thường

Ngày đăng: 10:57 - 27/04/2018 Lượt xem: 4.785
     Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2018 tại Trường Cao đẳng Quân y 1 đã chứng kiến một việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện phẩm chất cao quý của "bộ đội Cụ Hồ". Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất là việc làm cao cả của Trung úy CN Phạm Thị Luyến,  Nhân viên giảng đường Phòng Đào tạo.
     Qua tìm hiểu sự việc, tôi được biết, vào hồi 17h00 ngày 23 tháng 4 năm 2018, Trung úy CN Phạm Thị Luyến trong lúc vệ sinh giảng đường đã nhặt được một chiếc ví màu đen và điện thoại di động; khi kiểm tra trong ví thấy có số tiền 2.300.000đ, một số tờ USD và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Đỗ Đình Huấn, sinh viên lớp 401A1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, chị đã báo cáo với chỉ huy phòng và liên hệ với cán bộ quản lý để báo cho người mất. Nhận được tin báo của Nhà trường sinh viên Đỗ Đình Huấn đã lên trường gặp chị để nhận lại số tài sản của mình. 
Trung úy CN Phạm Thị Luyến với công việc thường ngày
     Thực sự xúc động khi nhận lại được tài sản của mình, Huấn chia sẻ “Số tiền đó có thể đối với người khác không lớn, nhưng với em nó là cả một vấn đề vì đây là số tiền dùng để đóng tiền nhà trọ và chi tiêu trong tháng, nếu như không nhận lại được tiền và giấy tờ thì không biết tính sao.
     Thật may cho em, em rất khâm phục bản chất thật thà, phục vụ hết lòng vì học viên, sinh viên của chị Luyến. Qua đây em cũng cảm ơn Nhà trường, cảm ơn những cán bộ, giảng viên, nhân viên đã luôn quan tâm, đồng hành để chúng em yên tâm trong học tập và rèn luyện tại Nhà trường”. Khi được hỏi về hành động cao cả của mình, chị chỉ cười và nói “Là người làm công tác phục vụ tôi chỉ muốn tạo điều kiện tốt nhất, giúp đỡ cho các em và việc làm của tôi là cần thiết và đúng với lương tâm của mình”. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Thượng tá Phan Kế Hùng – Trưởng Phòng Đào tạo cho biết thêm: Trong suốt quá trình công tác tại Phòng, đồng chí Luyến luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của đơn vị; đồng chí đã nhiều lần nhặt được những tài sản để quên của học viên và luôn liên hệ để trả lại.
Tinh thần, trách nhiệm tất cả vì học viên thân yêu
     Đức tính thật thà, không tham của rơi của đồng chí Trung úy CN Phạm Thị Luyến đã để lại trong mỗi chúng ta lòng mến phục, đây là những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh". Đồng chí thực sự xứng đáng là tấm gương để cho cán bộ, nhân viên trong Nhà trường noi theo.
              Tin bài và ảnh  Nguyễn Xuân Hỏa - Phòng Chính trị
                                                                           
 

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top