Phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI

Ngày đăng: 05:01 - 29/07/2020 Lượt xem: 72
Ngày 28-7, Trường Cao Đẳng Quân y 1 tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.
Dự buổi lễ có các đồng chí trong BGH Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, Học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn trường.
Đ/c đại tá Hoàng Gia Bảo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT phát động PTTĐ thi đua
Tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá, Hoàng Gia Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT Nhà trường phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: "Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, quyết thắng", chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI với 5  nhóm nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể:
Một là: Tăng cường giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ, trong trường.
Hai là: Phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, góp phần tạo nên thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Quân y lần thứ XXII,  hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI
Ba là: Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất
Bốn là: Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật
Năm là: Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đảng bộ Học viện Quân y lần thứ XXII; chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.
Toàn cảnh buổi lễ
Để đợt thi đua cao điểm đạt kết quả tốt, đồng chí Chính ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu: Lãnh đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; về truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới hiện nay; tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về vị trí, ý nghĩa tầm quan trọng của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, chỉ thị của QUTƯ, hướng dẫn của TCCT, Học viện quân y về đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Các cơ quan, đơn vị, căn cứ đặc điểm, nhiệm vụ và nội dung, chỉ tiêu đợt thi đua cao điểm đã được phát động cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu thi đua, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá phù hợp với thực tiễn; hướng đợt thi đua cao điểm vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, làm cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.
Không ngừng đổi mới, sáng tạo về hình thức, phương pháp triển khai thực hiện đợt thi đua cao điểm; đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp và các điển hình tiên tiến, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua ngay từ những ngày đầu, tuần đầu. Kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động trong và ngoài quân đội. Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm, kịp thời phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hay, nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, xây dựng trào học tập và làm theo điển hình trong mỗi cơ quan, đơn vị.
Dưới sự chứng kiến của đồng chí Chính ủy và đồng chí Hiệu trưởng; Chỉ huy các cơ quan đơn vị đã ký kết giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tin bài: Trọng Tuấn- Phòng Chính trị