Phòng Hậu cần - Kỹ thuật

- Trưởng phòng: Thiếu tá Lê Trọng Chí
- Phó trưởng phòng: Đại úy Đàm Lê Toản

2. Lịch sử hình thành:
Tháng 2 năm 1967, Ban Hậu Cần – Tài vụ được thành lập, đồng chí Nguyễn Thanh Hổ, Phó Ban phụ trách. Sau đó Cục Quân y điều động và bổ nhiệm Đại uý Phạm Yên làm Chủ nhiệm Hậu cần (1967-1968), đến năm 1969 bộ phận Tài vụ tách thành một Ban riêng, Ban Hậu cần do Thượng uý Nguyễn Thanh Hổ, Phó Chủ nhiệm Hậu cần phụ trách (1969-1970); Thiếu tá Uông Nhật Hoàn làm Chủ nhiệm Hậu cần (1971-1973); Thiếu tá Vũ Văn Dậu (1974-1977); Thiếu tá Nguyễn Văn Thuyết (1978-1982); Trung tá Nguyễn Hồng Quảng (1983-1988); Thượng tá Nguyễn Đăng Long (1989-1999) và hiện nay Thượng tá Phạm Văn Giao làm Chủ nhiệm Hậu cần. Tháng 8 năm 2006 thực hiện quyết định số 136/QP - BQP thành lập trường TCQYI Ban Hậu Cần được gọi là Phòng Hậu Cần.
Cùng với quá trình phấn đấu và trưởng thành của Trường Trung cấp Quân y 1, Phòng Hậu cần đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, đảm bảo tốt đời sống vật chất, nhu cầu về ăn, ở, mặc và xây dựng doanh trại, đảm bảo điện nước, xăng xe, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhất là giai đoạn đầu mới thành lập, Trường ở sơ tán cụng tỏc hậu cần đó huy động sức mạnh của dân và bộ đội khắc phục mọi khó khăn, tích cực chủ động sáng tạo, mượn đất của dân để xây dựng phòng giảng, phòng thực tập, nhà bếp, nhà ăn, còn bộ đội chủ yếu ở nhà dân. Khi hoà bình, thống nhất đất nước, kinh phí đầu tư hạn hẹp, một bộ phận học viên vẫn còn ở phân tán trong dân.
Phòng Hậu cần đã tham mưu cho Đảng uỷ, chỉ huy phát huy truyền thống tự lực tự cường, kết hợp giữa kinh phí đầu tư của trên với công sức đóng góp của cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sỹ để xây dựng doanh trại, nhà ăn, nhà ở, phòng giảng, phòng thực tập, chủ yếu bằng sức mình là chính. Năm 1986, Đảng ta khởi xướng công cuộc đổi mới xây dựng đất nước, Phũng Hậu cần đã đề xuất với Đảng uỷ, chỉ huy phát huy thế mạnh của Nhà trường hợp đồng đào tạo y sĩ tuyến cơ sở cho Trung tâm y tế Quảng Ninh và Công ty than Quảng Ninh cung cấp chất đốt cho trường. Đây là bước khởi đầu cho việc đổi mới tư duy, mở rộng quan hệ đối ngoại để khắc phục khú khăn cho đơn vị, chủ trương này đó được Đảng uỷ, chỉ huy bàn bạc, ra nghị quyết chuyên đề và báo cáo cấp trên cho phép đào tạo y sĩ, dược sĩ tuyến cơ sở cho các trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã (thường gọi là đào tạo hệ B). Vì vậy cơ sở vật chất trang bị cho huấn luyện và tu sửa doanh trại ngày càng được tăng cường từ nguồn kinh phí tự có của đơn vị
Tại Quyết định 2096/QĐ-BQP ngày 10 tháng 9 năm 2004 của Bộ Quốc phòng, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp và tăng cường trang thiết bị Học viện Quân y. Trong đó có dự án xây dựng cơ sở hạ tầng nhà ở, nhà ăn cho học viờn với kinh phí là 26 tỷ 584 triệu đồng (xây mới = 10.676m2, cải tạo 5.061m2 và toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của nhà trường); Ngày 5 tháng 2 năm 2006, triển khai giải phóng mặt bằng xây dựng cơ bản. Đến nay các hạng mục xõy mới đó hoàn thành, đảm bảo kỹ, mỹ thuật, kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ sinh hoạt học tập. Tháng 11 Năm 2010 đó tổ chức khánh thành công trình Hội trường lớn, thư viện Nhà truyền thống, diện tích 1700m2. Tháng 8 năm 2013 đã đưa vào sử dụng Nhà sở chỉ huy, làm việc và tiếp tục triển khai xây dựng nhà huấn luyện 5 kỹ thuật cấp cứu và rèn luyện thể lực tạo cơ sở vật chất doanh trại khang trang cho Nahf trường.

3. Thành tích:
Quá trình xây dựng và trưởng thành, Phòng Hậu cần đã có nhiều đóng góp tích cực vào xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mà trọng tâm là công tác hậu cần. Hàng năm, Phòng Hậu cần đều tổ chức Hội thao kỹ thuật nấu ăn và thi nâng bậc tay nghề để bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ tay nghề cho nhân viên. Tháng 8 năm 2000, đồng chí  Phùng Thị Đức, Bếp trưởng bếp Tiểu đoàn 2 đã đoạt giải ba trong hội thi "Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý" do thị xã Sơn Tây tổ chức. Phòng Hậu cần đã được tặng 11 bằng khen và nhiều cá nhân là chiến sĩ thi đua hoặc được tặng bằng khen, giấy khen.

4. Liên hệ:
- Phòng Hậu cần - Trường Cao đẳng Quân y 1; Sơn Lộc – Sơn Tây – Hà Nội.
- Điện Thoại: 069.595.627