Sức lan tỏa của phong trào văn nghệ quần chúng

Ngày đăng: 08:35 - 08/10/2018 Lượt xem: 1.921
Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của các đơn vị và toàn thể Cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn Học viện hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống HVQY anh hùng. 
Trong hai ngày 03 và 04 tháng 10 năm 2018 tại Trường CĐQY1 đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2018 với sự tham gia của hơn 400 diễn viên không chuyên cùng sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên trong toàn trường.
  
Toàn cảnh khai mạc Hội diễn
Hội diễn chào đón sự quan tâm, cổ vũ  động viên của Đại tá Nguyễn Trung Thực Phó Chủ nhiệm Phòng Chính trị Học viện Quân y; Đại tá Nguyễn Trung Thịnh chính ủy, Đại tá Trần Tấn Cường Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo chỉ huy các đơn vị trong Nhà trường.
Phát biểu khai mạc Hội diễn, Thượng tá Bùi Xuân Dũng Chủ nhiệm Chính trị Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh “Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2018 đã được Nhà trường triển khai sâu rộng thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên và chiến sỹ tham gia. Thông qua đó đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; giáo dục truyền thống, giáo dục lối sống và cổ vũ phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Qua Hội diễn nhằm đánh giá thực chất kết quả phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng ở cơ sở, kịp thời khen thưởng động viên những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động văn hoá - văn nghệ. Đồng thời là cơ sở phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân làm nòng cốt trong tổ chức, hoạt động văn hoá - văn nghệ của Nhà trường nói chung và tại các đơn vị nói riêng. Chuẩn bị xây dựng chương trình văn nghệ tham gia liên hoan, công diễn cấp Học viện năm 2018...”
Tiết mục đơn ca “Hà Nội 12 mùa hoa” của khối cơ quan
Hội diễn năm nay được tổ chức trong hai tối. Tối ngày 03 tháng 10 là Hội diễn của khối cán bộ, giảng viên nhân viên khung với 04 đội tham gia, gồm: Đội khối cơ quan; Đội Giáo viên 1 gồm các khoa: YHCS, YHLS, YHQS và Khoa Dược; Đội Giáo viên 2 gồm các khoa: Điều Dưỡng, KTYH, YHCT, GDCT, KHCBNN, QSTT; Đội cán bộ khung tiểu đoàn. Với sự đầu tư thời gian, tập luyện nghiêm túc, các đội đã mang đến Hội diễn 22 tiết mục được dàn dựng thể hiện tính sáng tạo nghệ thuật, nhiều tiết mục được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao. Điểm mới trong Hội diễn khối cán bộ, nhân viên khung đó là trong mỗi chương trình của các đội đều có tiết mục hạt 1 trong 10 bài hát qui định và quân số tham gia 100%.
Nếu như ở đêm Hội diễn của cán bộ, nhân viên khung thể hiện sự thống nhất trong lựa chọn nội dung, phong cách biểu diễn dịu dàng, đằm thắm... Thì trong đêm hội diễn khối học viên, sinh viên đã mang đến sự đa dạng về thể loại; sức trẻ, sự  năng động, sáng tạo được thể hiện trong các tiết mục với đầu tư dàn dựng công phu, phong cách biểu diễn sôi nổi tạo nên sự cuốn hút mạnh mẽ đối với Ban giám khảo, và khán giả đến dự.
Múa "Đất Việt  tiếng gọi ngàn đời" của Tiểu đoàn 2
Kết thúc hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho Khối Cơ quan và Tiểu đoàn 1, 02 giải Nhì cho Khối Giáo viên 1, 01 giải Ba cho Khối Giáo viên 2 và Tiểu đoàn 2. Trao 14 giải tiết mục xuất sắc. Những chương trình, tiết mục được trao giải xuất sắc lần này đã được hội đồng Ban Giám khảo đánh giá rất cao về tính độc đáo, chất lượng nghệ thuật và trình độ chuyên môn. Nhiều diễn viên có kỹ năng biểu diễn rất chuyên nghiệp. Các tiết mục tiêu biểu là múa "Đất Việt  tiếng gọi ngàn đời", "Quê hương", kịch "Lý Trưởng - Mẹ Đốp", đơn ca "Ngọn lửa tuổi 20", Tấu sáo “Xuân về trên bản Mông” Tổ khúc “ Tuổi trẻ Quân đội tiến theo cờ Đảng”... đã được khán giả cổ vũ nhiệt tình.  
Đơn ca "Ngọn lửa tuổi 20" của Tiểu đoàn 1
Hội diễn là điểm nhấn về sinh hoạt văn hóa văn nghệ trong toàn Trường, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần và tăng cường sự giao lưu, đoàn kết tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Nhà trường và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học viện Quân y anh hùng. Đây cũng là động lực góp phần động viên cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên chiến sỹ tích cực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Tin bài và ảnh: Nguyễn Xuân Hỏa - Phòng Chính trị
 
 

Các bài viết khác

Gala chào tân sinh viên

17/10/2018 3.383 lượt xem

Hiến máu nhân đạo

09/10/2018 1.595 lượt xem

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top