Tại sao chọn trường cao đẳng Quân Y 1

Những ưu điểm của trường Cao đẳng Quân y 1 giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh và đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.
Hơn 50 năm kinh nghiệm
Trường Cao đẳng Quân y 1 được thành lập ngày 25 tháng 11 năm 1966 theo Quyết định 2154/QĐ-TCHC. Trường Trung học Quân y năm 1976, Trường Trung học Quân y I năm 1977, Hệ đào tạo Trung học – Học viện Quân y năm 1996 và Trường Trung học Quân y I năm 2006, Trường Trung cấp Quân y I năm 2008, từ năm 2017 là Trường Cao đẳng Quân y 1/ Học viện Quân y
Với hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng của Nhà trường đã nỗ lực vượt bậc, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, nhất trí, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Thực hiện nhiệm vụ Đào tạo
   Nhà trường đã đào tạo được trên ba vạn nhân viên chuyên môn kỹ thuật y, dược cung cấp cho Quân đội, cho ngành y tế (các Bệnh viện, Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã trong cả nước); đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật trung học quân y giúp Quân đội các nước bạn. Nhiều học viên ra trường đã tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu lập được nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu góp phần xấy dựng ngành quân y cách mạng phát triển.
   Nhà trường làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn chỉnh lý nội dung chương trình đào tạo, sách giáo khoa để nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ Nhà trường không ngừng được nâng lên, đến nay 100% giáo viên có trình độ đại học, 55% trình độ sau đại học, 08 đồng chí được phong tặng “Nhà giáo ưu tú”, 01 Thầy thuốc ưu tú, 03 giáo viên đạt danh hiệu: “Giáo viên dạy giỏi toàn quốc”, 21 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi toàn quân”, 337 lượt giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp Tổng cục Hậu cần, Học viện Quân y và cấp Nhà trường. Tiến hành tốt công tác dân vận – tuyên truyền đặc biệt đối với chính quyền, nhân dân địa phương nơi đóng quân
Thành tích
   Nhà trường đã quán triệt sâu sắc các đường lối chính sách của Đảng, chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên về công tác giáo dục đào tạo. Các thế hệ “Thầy” và “Trò” đã nêu cáo tinh thần tự lực, tự cường, vừa đào tạo, vừa xây dựng thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”.
   Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Quân công hạng Ba, 02 Huân chương Chiến công hạng Nhất, 01 Huân chương Chiến công hạng Nhì, 02 Huân chương Chiến công hạng Ba, Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống, Nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba trong thời kỳ đổi mới. Năm 2009, được Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.