TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP SƯ PHẠM NĂM 2020

Ngày đăng: 11:45 - 04/06/2020 Lượt xem: 574
Thực hiện kế hoạch công tác đào tào tháng 5 năm 2020, trong hai ngày 02-03/6/2020 tại phòng hội thảo 203 nhà thư viện, Trường Cao đẳng Quân Y 1 đã tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp sư phạm năm 2020.
Chương trình tập huấn gồm các nội dung: Thống nhất về biên soạn nội dung, kế hoạch bài giảng theo mẫu 1206 của Cục nhà trường của thượng tá, dược sĩ chuyên khoa cấp 2 Lê Đình Mạnh (Trưởng Phòng Đào tạo). Đây là nội dung mà tất cả các giảng viên, kỹ thuật viên đều phải thực hiện trong quá trình giảng dạy. Tuy nhiên trong quá trình biên soạn gặp phải nhiều khó khăn nên giữa các thầy và các khoa còn nhiều điểm khác nhau. Vì vậy lớp tập huấn đã thảo luận rất sôi nổi về chủ đề này và đã đạt được thống nhất chung về mẫu biểu biên soạn bài giảng, kế hoạch giảng bài.
Buổi thảo luận nhóm của lớp tập huấn
 
Điểm mới của hội nghị tập huấn năm nay là Nhà trường tổ chức tự đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Vì vậy phần nội dung chính của Hội nghị tấp huấn được trình bày bởi thiếu tá, thạc sĩ Đoàn Mạnh Linh (Chủ nhiệm khoa KTYH) về phương pháp dạy học bằng thảo luận nhóm và thiếu tá, bác sĩ chuyên khoa 1 Hồ Văn Thạnh (Phó Chủ nhiệm khoa YHCS) về phương pháp dạy học bằng bảng kiểm. Đây là 2 phương pháp dạy học tích cực phổ biến, đang được các Khoa triển khai. Nội dung được các báo cáo viên chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên sâu và phương pháp trình bày hấp dẫn. Với những ô giấy màu xanh, đỏ, vàng bắt mắt, các thầy cô của lớp tập huấn thích thú tham gia thực hành thảo luận nhóm, phân công nhóm trưởng, cử người người thư ký và chọn một “MC” báo cáo kết quả. Lớp học như bùng nổ khi bước vào phần thảo luận, với những cánh tay đăng ký phát biểu đưa lên không ngớt và đặc biệt là phần tranh luận giữa các nhóm nhằm bảo vệ quan điểm của nhóm mình.
Cuối chương trình là phần trình bày của trung tá, bác sĩ chuyên khoa 2Nguyễn Quốc Thịnh (Chủ nhiệm khoa YHQS) về y học Quân sự và Tổ chức chỉ huy quân y. Đây là nội dung rất hữu ích cho giảng viên, kỹ thuật viên toàn Trường, những thầy cô không phải chuyên ngành y học quân sự đã rất hứng thú lắng nghe và thu hoạch được nhiều kiến thức.
Những kiến thức, kỹ năng thu được qua lớp tập huấn sẽ là cơ sở để đội ngũ giảng viên, kỹ thuật viên tiếp tục nâng cao chất lượng biên soạn bài giảng, chất lượng đào tạo từng bước đáp ứng chuẩn năng lực giảng viên trong thời gian tới./.

Tin bài: Đoàn Mạnh Linh, Khoa Kỹ thuật y học

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top