Tháng 5 nhớ Bác

Ngày đăng: 05:52 - 18/05/2018 Lượt xem: 1.820
Để thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 13 tháng 5 năm 2018, Đoàn cơ sở Trường CĐ Quân y 1 phối hợp với Khoa Khoa học cơ bản Ngoại ngữ và câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu, tham quan tại khu di tích lịch sử K9 Đá chông, Ba Vì.
     Cùng tham gia giao lưu và tham quan có Thượng tá Bùi Xuân Dũng, Chủ nhiệm Chính trị; đồng chí Thượng úy Trần Ngọc Đại, Bí thư đoàn cơ sở; các đồng chí cán bộ giảng viên khoa Khoa học cơ bản Ngoại ngữ cùng với hơn 50 đoàn viên thanh niên là thành viên trong câu lạc bộ Tiếng Anh.
     07h30 đoàn xe bắt đầu xuất phát đi K9, quãng đường không dài, với hơn 30 phút xe chạy nhưng cũng đủ để các thành viên tổ chức một số trò chơi ôn lại kiến thức hiểu biết về Bác Hồ kính yêu bằng tiếng Anh. Với sự hào hứng, phấn khởi, nhiều câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người được đặt ra và sau đó là những ca khúc, những khổ thơ ca ngợi Hồ Chủ tịch được ca vang, nếu ai đó trả lời không chính xác. Những quả bóng xanh đỏ được chuyền tay nhau từ đầu đến cuối xe trong trò chơi: Đoán từ  tiếng Anh về phong cách và con người Hồ Chí Minh khiến không khí trong xe càng thêm sôi nổi.
     Cứ thế, mọi người say sưa hỏi đáp cho đến khi xe dừng lại ở khu di tích. Mọi người xuống xe với tâm trạng hồi hộp và tự hào khi được tới dâng hương, báo công trước đền thờ Bác. Được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử cũng như ý nghĩa của khu di tích lịch sử K9 Đá chông. Được tham quan thực địa nơi mà Bác và Trung ương Đảng làm việc và sau này là nơi lưu giữ thi hài Bác trong những năm chiến tranh chống đế quốc Mỹ.
     10h00 chuyến tham quan kết thúc, trên đường hành quân về trường, mỗi người một suy nghĩ  một cảm tưởng về chủ tịch Hồ Chí Minh, về chuyến đi tham quan khu di tích lịch sử  K9 được bày tỏ bằng tiếng Anh. Tất cả mọi cảm tưởng đều chứa đựng tình cảm, lòng biết ơn vô hạn tới vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, về chuyến tham quan vô cùng ý nghĩa, để giúp tuổi trẻ ngày hôm nay có thêm tư liệu quý báu về về lịch sử, về chân dung một con người vĩ đại cả cuộc đời vì nước quên thân vì dân phục vụ, về tình yêu thương đối với thiên nhiên, con người và về sự giản dị của Bác.
     Thông qua buổi tham quan, các thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh có cơ hội trao đổi với nhau về lịch sử, về Bác Hồ thông qua ngôn ngữ Anh, từ đó có thêm kiến thức và nâng cao vốn từ Tiếng Anh của mỗi người. Tin tưởng rằng với lòng nhiệt huyết và quyết tâm cao của từng thành viên, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường Cao đẳng Quân y 1 sẽ phát triển lớn mạnh cả bề rộng và chiều sâu và thực sự trở thành sân chơi bổ ích thiết thực và hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng học Tiếng Anh của nhà trường trong giai đoạn mới.
 
                                                                                Tin bài :  Nguyễn Thị Hà K10
 

Các bài viết khác

Gala chào tân sinh viên

17/10/2018 3.390 lượt xem

Hiến máu nhân đạo

09/10/2018 1.613 lượt xem

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top