Thủ tướng: Tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Ngày đăng: 07:03 - 12/02/2019 Lượt xem: 120
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, diễn ra trong ngày 27-28/2, tại Hà Nội.
Đây là một trong những nội dung tại công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, được ban hành ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.
Bộ Ngoại giao thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập năm 2019. Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội.

Liên quan tới cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên lần 2 tới đây, hai bên hiện vẫn thảo luận chi tiết kế hoạch hội nghị thượng đỉnh.

Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam hoan nghênh việc Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai. Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên.

Trong một diễn biến có liên quan, từ ngày 12/2-14/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao nước này Ri Yong-ho. Chuyến thăm diễn ra trước khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội.
Nguồn: dantri.com.vn - Châu Như Quỳnh