Trường Cao đẳng Quân y 1: Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng: 06:00 - 07/07/2020 Lượt xem: 308
Chiều ngày 07/7/2020, Trường Cao đẳng Quân y 1tổ chức Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2020.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Phong- PGĐ, HVQY các đồng chí đại biểu đại diện Phòng Chính trị, cơ quan Văn phòng HVQY, các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà trường.
Đồng chí Đại tá Hoàng Gia Bảo, Bí thư Đảng ủy quán triệt Nghị quyết tại Hội nghị

Đồng chí Đại tá Hoàng Gia Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường đã quán triệt, triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Đảng ủy Nhà trường và nhấn mạnh:
6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Học viện Quân y, Thường vụ, Đảng ủy Trường Cao đẳng Quân y 1 đã phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, đổi mới, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, hoàn thành khá tốt nhiệm vụ QS, QP, xây dựng địa bàn an toàn đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Toàn cảnh Hội nghị

Trên cơ sở phân tích, làm rõ những ưu, khuyết điểm trong thời gian qua, Hội nghị cũng đã xác định những nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020 đó là: Trường Cao đẳng Quân y 1 tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ thị, thông tư, quy định của cấp trên về công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, đẩy mạnh thực hiện “Năm kỷ luật, kỷ cương 2020”; tổ chức tốt hoạt động Giáo dục, Đào tạo, hội thi, hội thao, các hoạt động chào mừng Đại hội, đại biểu HVQY lần thứ XXII. Đẩy mạnh công tác dân vận, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách hậu phương quân đội. Nâng cao chất lượng bữa ăn và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện có hiệu quả cuộc Vận động 50 "Quản lý, khai thác VKTB-KT tốt , bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" Thường xuyên chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Phong- PGĐ, HVQY phát biểu chỉ đạo HN

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Phong, Phó giám đốc, HVQY đã ghi nhận, biểu dương thành tích Nhà trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trên nhiều mặt, nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, cũng đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, gợi mở, định hướng một số nội dung, biện pháp Nhà trường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dũng- PBTĐU, Hiệu trưởng kết luận HN

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2020, Trường Cao đẳng Quân y 1 luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Thường vụ, Đảng ủy, Thủ trưởng ban giám đốc HVQY; sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng Trong Học viện,  Đảng ủy Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ; tích cực đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học. Tổ chức thực tập, diễn tập cho học viên 362A cuối khóa đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối; đẩy mạnh công tác SSCĐ, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật; chất lượng huấn luyện, rèn luyện thể lực của cán bộ, Nhân viên, Học viên, Chiến sĩ không ngừng được nâng lên; bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Đồng thời, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế và yêu cầu các phòng, khoa, ban, đơn vị khắc phục dứt điểm các hạn chế; quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; xây dựng Đảng bộ Nhà trường vững mạnh xuất sắc, Nhà trường vững mạnh toàn diện trong năm 2020./.

Tin bài: Trọng Tuấn- Phòng Chính trị