Trường Cao đẳng Quân y 1 khai giảng năm học 2017-2018

Ngày đăng: 07:14 - 27/09/2017 Lượt xem: 227
QĐND Online - Sáng 26-9, Trường Cao đẳng Quân y 1 (Học viện Quân y) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Thiếu tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y về dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đại biểu một số cơ quan Bộ Quốc phòng và toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, học viên, sinh viên của nhà trường.

Thiếu tướng, GS.TS Đỗ Quyết phát biểu tại lễ khai giảng.
Trường Cao đẳng Quân y 1 có bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt - đoàn kết, kỷ luật - tự lực, tự cường, trong năm học học 2016–2017, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là hoàn thành đề án nâng cấp từ một trường Trung cấp chuyên nghiệp thành trường Cao đẳng. Đây là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự phát triển không ngừng của nhà trường. Khẳng định uy tín, vị thế trong đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên Y – Dược – Điều dưỡng chất lượng tốt cho Quân đội và ngành Y tế, đồng thời cũng mở ra những cơ hội mới cho nhà trường.
Đại tá Trần Tấn Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quân y 1 cho biết: Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý có chất lượng cao, đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, tăng cường quản lý, giáo dục, rèn luyện học viên, sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng nhà trường chính quy, vững mạnh toàn diện.
Duyệt đội ngũ tại lễ khai giảng.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y biểu dương, chúc mừng những thành tích trong giáo dục, đào tạo, xây dựng của Trường Cao đẳng Quân y 1, đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên nhà trường trong năm học mới cần tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
Nhà trường tích cực đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, giữ vững quan điểm, lập trường phát triển bền vững, không chạy theo số lượng, lấy chất lượng làm đầu. Chú trọng đột phá, nâng cao các chuyên ngành y học quân sự, y học lâm sàng; đề xuất mở thêm mã ngành đào tạo cao đẳng xét nghiệm và bám sát cơ quan nghiệp vụ, đề nghị nâng cấp mã ngành đào tạo Y sĩ Trung cấp hệ quân lên bậc cao đẳng, nhanh chóng đưa nhà trường phát triển ngang tầm với các trường cao đẳng có uy tín trên cả nước...

Tin, ảnh: XUÂN DÂN-THÀNH VIỆT
                                                                           Nguồn : Quân đội nhân dân