Trường Cao đẳng quân y 1 khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc cho 450 đối tượng chính sách

Ngày đăng: 07:18 - 17/07/2018 Lượt xem: 96
     Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Trường Cao đẳng Quân y 1 đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 450 đối tượng là thân nhân các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, cựu Thanh niên xung phong và các gia đình chính sách tại Phường Trung Hưng, xã Cổ Đông thuộc địa bàn thị xã Sơn Tây – thành phố Hà Nội và xã Bồ Sao – huyện Vĩnh Tường – tỉnh Vĩnh Phúc. Trước đó Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ xây dựng kế hoạt hoạt động cụ thể, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương để lựa chọn các đối tượng chính sách tiêu biểu nhất, còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thực hiện phương châm chỉ đạo “Thực hiện tốt chính sách đối với người có công vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của Nhà trường”, đoàn công tác gồm 30 y, bác sỹ có kinh nghiệm xuống từng địa bàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe.
Thượng tá Ngô Tuấn Anh phát biểu khai mạc khám bệnh tại xã Bồ Sao
     Rút kinh nghiệm công tác khám bệnh của các năm trước, năm nay đoàn công tác của Nhà trường đã chủ động phối hợp với địa phương cử một đội công tác đến gia đình các đối tượng chính sách không có điều kiện đến trung tâm y tế xã để thăm khám và cấp thuốc. Do vậy đã bảo đảm tính hiệu quả, kịp thời và thể hiện cái “tâm” của Nhà trường đối với nhân dân, qua đó đã thể hiện “Phẩm chất bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân.
Bác sỹ siêu âm, kiểm tra sức khỏe cho người dân
     Một sự cố gắng lớn của Nhà trường đó là: Sau khi nhận kế hoạch bổ xung khám bệnh tại xã Bồ Sao với số lượng lớn (200 đối tượng), yêu cầu khám chuyên môn sâu hơn cần sử dụng các thiết bị máy điện tim và siêu âm do vậy Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Quân y 105 – TCHC và UBND xã Bồ Sao làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các cấp chính quyền địa phương đánh giá cao.
Sự tận tâm của Bác sỹ trong khám và tư vấn sức khỏe cho người dân
     Như vậy, với việc tổ chức triển khai từng bước chu đáo, hợp lý, cùng với trình độ chuyên môn tốt, ý thức trách nhiệm cao của mỗi thành viên trong đoàn công tác đồng thời được sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, Nhà trường đã hoàn thành tốt chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách. Đây chính là cơ sở góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học viện Quân y anh hùng của Nhà trường.
Nguyễn Xuân Hỏa – Phòng Chính trị