Tự hào phẩm chất người chiến sĩ quân y

Ngày đăng: 08:36 - 07/01/2019 Lượt xem: 2.922
Thượng sĩ Nguyễn Anh Minh - Học viên lớp 361A
Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2018 tại Khoa Bệnh Nhiệt Đới- Bệnh viện Quân y 105 đã chứng kiến một việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện phẩm chất cao quý của "bộ đội Cụ Hồ". Thượng sĩ Nguyễn Anh Minh, Học viên lớp 361A, đại đội 5, tiểu đoàn 1, trường Cao đẳng Quân y 1, Học viện Quân y. Quá trình thực tập tại khoa, vào lúc 09h30 phút khi đi lấy mẫu xét nghiệm đã nhặt được một túi xách màu trắng rơi ở gốc cây trước cửa Khoa Bệnh Nhiệt đới- Bệnh viện Quân y 105.

Đ/c Nguyễn Anh Minh đã mở túi xách đó kiểm tra sơ bộ phát hiện thấy bên trong có nhiều giấy tờ mang tên Trần Hữu Gập- sinh năm 1955; quê quán Thanh Mỹ - Sơn Tây – Hà Nội cùng với số tiền gần 3 triệu đồng. Đây là bệnh nhân đã điều trị tại khoa từ ngày 11/12 đến ngày 18/12 thì ra viện.

Xác định đây là giấy tờ quan trọng,  cùng với số tiền của bệnh nhân đã điều trị tại Khoa, mang lên để thanh toán tiền viện phí nhưng không may bất cẩn đánh rơi. Ngay lập tức đ/c Minh đã báo cáo sự việc với nhân viên của Khoa và liên hệ với cán bộ quản lý  để báo cho người mất. Nhận được tin báo của Khoa, ông Trần Hữu Gập đã lên gặp nhân viên Khoa nhận lại số tài sản của mình. 

 
     Thực sự xúc động khi nhận lại được tài sản của mình, ông Gập chia sẻ “Số tiền đó có thể đối với người khác không lớn, nhưng với tôi nó là cả một vấn đề vì đây là số tiền dùng để đóng tiền viện phí và chi tiêu trong tháng, nếu như không nhận lại được tiền và giấy tờ thì không biết làm sao.

Thật may cho tôi, tôi rất khâm phục bản chất thật thà, phục vụ hết lòng vì bệnh nhân của Thượng sĩ Nguyễn Anh Minh học viên Trường Cao đẳng Quân y 1 nói riêng cũng như phẩm chất cao quý của anh bộ đội Cụ Hồ, của người y bác sĩ… Qua đây tôi cũng cảm ơn Bệnh viện, cảm ơn những cán bộ, nhân viên, học viên đã luôn quan tâm, giúp đỡ để chúng tôi yên tâm khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện.

 
Khi được hỏi về hành động cao cả của mình, Thượng sĩ Nguyễn Anh Minh chỉ cười và nói “Là người làm công tác chăm sóc và phục vụ bệnh nhân tôi chỉ muốn tạo điều kiện tốt nhất, giúp đỡ cho họ và việc làm của tôi là cần thiết và đúng với lương tâm của mình”. 
 
Qua sự việc,  đồng chí Đại úy Vũ Đức Tâm – Chính trị viên Đại đội 5 cho biết thêm: Trong suốt quá trình học tập và công tác tại Đại đội, đồng chí Minh luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của đơn vị.

Hành động nhặt lại của rơi trả lại cho bệnh nhân của đ/c Minh là tấm gương sáng, cần lan tỏa rộng cho mọi học viên trong lớp học tập noi theo, đặc biệt trong quá trình thực tập tại viện cũng như sau ra trường cương vị là những y sĩ làm nhiệm vụ khám chữa bệnh, phục vụ bệnh nhân trong và ngoài Quân đội.

 
Đức tính thật thà, không tham của rơi của đồng chí Thượng sĩ Nguyễn Anh Minh đã để lại trong mỗi chúng ta lòng mến phục, đây là những tấm gương tiêu biểu trong việc đẩy mạnh phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh". 
Tin bài: Vũ Đức Tâm - Chính Trị Viên Đại Đội 5 
 

Các bài viết khác

Trực giác

17/08/2017 1.208 lượt xem

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top