Tuổi trẻ Trường CĐQY1 chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết

Ngày đăng: 09:53 - 29/09/2017 Lượt xem: 849
    Những tháng vừa qua, dịch sốt xuất huyết bùng phát và lây lan tại nhiều nơi trên địa bàn Thành phố Hà Nội, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng và đời sống xã hội của địa phương, đó cũng là lúc gần 400 học viên Y sỹ Dân sự Khóa 360 được điều về các Trạm y tế xã, phường của Thị xã Sơn Tây, Huyện Phúc Thọ, Huyện Thạch Thất, Quốc Oai để thực tập tuyến xã trước khi tốt nghiệp ra trường và những tuần thực tập tại các trạm y tế xã đã thực sự trở thành một đợt học tập, một trải nghiệm thực tế bổ ích đối với các bạn học viên về công tác vệ sinh, phòng dịch, được củng cố sâu sắc hơn những kiến thức cần thiết về sốt xuất huyết và cách phòng chống nó. Các học viên của Trường về thực tập cũng đã trở thành lực lượng bổ sung vô cùng cần thiết và kịp thời cho các Trạm y tế đang trong điều kiện rất khó khăn về nhân lực tham gia phòng chống dịch bệnh.
 
     Trong các ngày từ ngày 16 tháng 9 năm 2017 đến ngày 25 tháng 9 năm 2017 đã có hàng nghìn lượt cán bộ đoàn viên của Trường Cao đẳng Quân y 1 đã cùng với các Trạm y tế, đoàn viên thanh niên các phường xã trên địa địa bàn Thị xã Sơn Tây đồng loạt ra quân phòng chống Dịch. Tại các điểm công tác lực lượng phòng dịch đã chia thành nhiều tốp, mỗi tốp từ 3 đến 5 người, những người lính quân y đã không quản ngại khó khăn đến từng hộ dân, vào từng ngõ ngách, cùng với Nhân viên y tế địa phương tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu về dịch sốt xuất huyết, những tác hại của nó và biện pháp để ngăn ngừa, phòng chống; các chú bộ đội quân y đã cùng với người dân kiểm tra và xử lý từng vũng nước đọng, phát quang bờ bụi, vệ sinh, khơi thông cống rãnh, phun thuốc diệt muỗi…Bữa cơm trưa cũng được tổ chức rất nhanh gọn tại các nhà văn hóa khu phố để tranh thủ thời gian hoạt động giúp dân.
     Khi gặp gỡ chúng tôi, ông Chu Văn Xuyến ở Tổ 8 – Trung Hưng chia sẻ: Dù đã sống quá nửa đời người, đã nghe đài báo nói nhiều về sốt xuất huyết, nhưng hôm nay được các chú bộ đội giải thích cho rõ về cơ chế lây bệnh, sự nguy hiểm của bệnh và chỉ cho thấy những chỗ trong vườn vẫn còn có bọ gậy sinh sống, tôi mới thấy mình còn chủ quan rất nhiều, cảm ơn các chú bộ đội nhiều lắm.
     Khi chúng tôi hỏi: Đi phòng dịch cả ngày như thế này có mệt không? Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, cười  và nói: Có gì đâu anh, được tham gia thế này rất vui mà. Qua câu trả lời đó của Thắng đã thể hiện đầy đủ tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của tuổi trẻ nhà trường trong tham gia các hoạt động của địa phương và chắc chắn rằng sau những hoạt động phối hợp rất thiết thực và đạt hiệu quả cao này, mối quan hệ quân dân bền chặt đã được lớp lớp các thế hệ cán bộ, học viên của nhà trường cùng với chính quyên, nhân dân đia phương dầy công vun đắp trong suốt hơn 51 năm qua sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát triển.

     Với sự ra quân đồng bộ của các cấp, các ngành, sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, trong đó có sự tham gia của tuổi trẻ Trường CĐQY1 chắc chắn dịch sốt xuất huyết sẽ sớm được dập tắt trên địa bàn Thị xã Sơn Tây và qua những hoạt động như thế này, kiến thức và khả năng phòng chống dịch bệnh của nhân dân trên địa bàn cũng được nâng lên một bước mới./. 
                                                                                             Phạm Quang Hải
 

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top