Tuổi trẻ Trường CĐQY1 với hội thi kể chuyện “BÁC HỒ VỚI THANH NIÊN - THANH NIÊN VỚI BÁC HỒ”

Ngày đăng: 08:35 - 14/08/2019 Lượt xem: 838

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đạicủa dân tộc Việt Nam. Cả cuộc đời Người dành trọn vẹn tình cảm, sự yêu thương của mình cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đặc biệt là lớp lớp thế hệ thanh niên - lực lượng xung kích trên các mặt trận, “rường cột” của quốc gia, dân tộc. Trong không ít những câu truyện, bức thư, những bài báo, bài thơ và bài nói chuyện với thanh niên, Bác đã gửi gắm những lời dạy chân thành và sâu sắc. Đó là ngọn đèn soi sáng cho mỗi hành động, mỗi bước đi để thanh niên Việt Nam vững bước tiến lên theo con đường mà Đảng và Bác kính yêu đã lựa chọn.

Thực hiện Kế hoạch Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) trong Đoàn viên, thanh niên Trường CĐQY1 năm 2019. Với tình cảm đặc biệt của mình dành cho Bác, sáng ngày 10/8/2019 Đoàn thanh niên CSHCM Trường CĐQY1 long trọng tổ chức Hội thi kể truyện “Bác Hồ với Thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”.

Thượng tá Bùi Xuân Dũng Phó Chính ủy, Trưởng Ban tổ chức khai mạc Hội thi

Dự và chỉ đạo Hội thi  có Thượng tá Doãn Văn Mậu, Phó CNCT Phòng Chính trị HVQY; Thượng tá Bùi Xuân Dũng Phó Chính ủy Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí trong Ban thanh niên; Bí thư Đoàn cơ sở các đơn vị trong  toàn Học viện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ, BCH ĐCS, LCĐ, CĐCS, Hội phụ nữ, các đội dự thi và đông đảo cổ động viên.

Phần thi của Đoàn viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 đạt giải Nhất Hội thi

Sau phát biểu khai mạccủa Trưởng Ban Tổ chức, Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của 05 đội (Đội Chi đoàn cơ quan, Đại đội 1, Đại đội 2, Đại đội 7, Đại đội 10). Đây là những đội thi đã đạt thành tích tiêu biểu ở cấp tiểu đoàn được các đơn vị lựa chọn tham gia cấp Nhà trường. Nội dung mà các đội mang đến trong Hội thi là những câu chuyện kể thể hiện tình cảm đặc biệt mà Bác Hồ dành cho Thanh niên và sự kính trọng của lớp lớp Thanh niên dành cho Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt là khi liên hệ thực tiễn, các đội đã thể hiện được những việc làm, hành động cụ thể trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cũng như thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Sau 03 giờ tranh tài, dưới sự cổ vũ của nhiệt tình của khán giả, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho các đội: Đại đội 1 đạt giải Nhất, Đại đội 2 đạt giải Nhì, Chi đoàn Cơ quan đạt giải Ba; biểu dương đai đội 7 và đại đội 10.

Ban Tổ chức tặng giấy khen cho các đội đạt giải

Phát biểu trong rút kinh nghiệm Thượng tá Doãn Văn Mậu, Phó CNCT Phòng Chính trị HVQY  đã nhấn mạnh “Các tiết mục xây dựng một cách công phu, nội dung đúng với chủ đề, lối kể truyện lôi cuốn đi vào lòng người, phù hợp với bối cảnh của câu truyện.... Do vậy đã truyền được cảm hứng và định hướng tư tưởng tốt cho thanh niên Nhà trường”. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo đoàn cơ sở các đơn vị trong Học viện cần “làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là công tác tổ chức, điều hành Hội thi... để Hội thi kể truyện Bác Hồ với Thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ trong Học viện thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của thanh niên, tạo sức lan tỏa rộng khắp”.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội dự thi

Thành công của Hội thi kể truyện đã khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, đặc biệt là vai trò xung kích của các tổ chức đoàn trong Nhà trường; sự nỗ lực của đoàn viên, thanh niên đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Nhà trường. Đây là cơ sở để thúc đẩy đoàn viên, thanh niên tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thiết thực và hiệu quả./.

Tin bài và ảnh: Thiếu tá Nguyễn Xuân Hỏa Trợ lý Phòng Chính trị

 

 

 

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top