Công tác đoàn hội

Gương người bí thư chi đoàn tài năng

Lò Thị Mai (Giữa) – Bí thư chi đoàn 358Q – Liên chi đoàn 2
Nhiệt tình, trách nhiệm và sáng tạo đó là những phẩm chất mà bạn bè thường nói về Mai. Là một người con dân tộc Thái, sinh ra và lớn lên tại xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Ngay từ ngày còn ngồi trên ghế học phổ thông, Mai đã có ước mơ cháy bỏng là sẽ trở thành người Thầy thuốc để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người thân và cho bà con nơi vùng biên cương của Tổ quốc.
Với động cơ đúng đắn, cộng với sự động viên của gia đình, nên sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Mai đã lựa chọn theo học Y sĩ tại Trường trung cấp quân y 1. Ngay từ những ngày đầu tiên theo học, được sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo chỉ huy các cấp, của thầy cô và bạn bè, Mai đã luôn tích cực, chủ động và dành nhiều thời gian cho việc học tập. Từ việc tiếp thu kiến thức trên giảng đường, đến việc tự học và rèn luyện kỹ năng thực hành, ở đâu Mai cũng hết sức cố gắng. Chính từ niềm say mê với nghề nghiệp và tính tự giác cao trong học tập đã giúp Mai đạt được kết quả cao. Với tất cả các học phần đã kết thúc trong năm học thứ nhất đều đạt khá và giỏi, Mai là một trong những sinh viên đạt kết quả sinh viên giỏi của lớp.
Bên cạnh việc học tập, Mai còn rất nhiệt tình trong các hoạt động của lớp và chi đoàn. Và nhờ có tố chất trong hoạt động công tác đoàn nên Mai đã được Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2015 bầu làm Bí thư chi đoàn của lớp, đây là một vinh dự lớn cũng là một thách thức không nhỏ đối với một cô gái 19 tuổi. Tuy nhiên, bằng sự tự tin, tích cực học hỏi, nhiệt tình và sáng tạo, Mai đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Khi được hỏi về kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của lớp, Mai vui vẻ bộc bạch: Hoạt động Đoàn của chúng em có nhiều thuận lợi, một là đa số ĐVTN đều sinh hoạt tập trung trong KTX, thứ hai là công tác Đoàn luôn được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp. Với nhiệm vụ chính là rèn luyện, học tập để trở thành người thầy thuốc, do vậy hoạt động công tác Đoàn cũng xoay quanh nhiệm vụ trọng tâm này. Mai đã đề xuất và cùng với tập thể BCH chi đoàn đề ra nhiều hoạt đông thiết thực như: ĐVTN xung kích xây dựng nếp sống lành mạnh, xây dựng nề nếp nội vụ, vệ sinh trong KTX,… Đặc biệt chi đoàn đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ học tập như: diễn đàn học tập, thảo luận nhóm chuyên đề về chuyên môn, tổ chức giúp đỡ các bạn có kết quả học tập yếu, mời thầy cô phụ đạo, hướng dẫn học tập,… Chính những hoạt động thiết thực bổ ích như vậy đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của lớp.
Tuy đạt được nhiều thành tích nhưng Lò Thị Mai luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn. Và với kết quả học tập, công tác tốt, Mai đã được tập thể chi đoàn giới thiệu, được chi ủy chi bộ đơn vị cử đi học lớp đối tượng Đảng đợt 1 năm 2014 do Đảng ủy nhà trường tổ chức. Chúc cho Mai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, xứng đáng là một người thủ lĩnh thanh niên thời kỳ mới “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”.
Lê Đình Mạnh – Trường cao đẳng quân y 1

 

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi