Tin nội bộ

Hội diễn văn nghệ quần chúng Tiểu đoàn 2 năm 2018

Tối ngày 21/9/2018 vừa qua, Tiểu đoàn 2 – Trường Cao đẳng Quân y 1 đã tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2018. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, tinh thần có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Phong trào thi đua quyết thắng, hướng tới chào mừng khai giảng năm học mới 2018 – 2019, kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống Nhà trường và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học viên Quân y. Thông qua Hội diễn nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về truyền thống vẻ vang của dân tộc, Đảng, Quân đội, Nhà trường và đơn vị; qua đó, khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên trong tiểu đoàn tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực học tập, công tác và  rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thông qua Hội diễn, đánh giá thực chất phong trào văn nghệ quần chúng của tiểu đoàn; bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng sáng tác và biểu diễn của cán bộ, học viên, sinh viên; tạo điều kiện cho các đơn vị được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ trong tiểu đoàn.
Đến dự  và chỉ đạo Hội diễn có đồng chí Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Nhà trường. Tham dự Hội diễn còn có các đồng chí đại biểu đại điện cho Phòng Chính trị và các cơ quan đơn vị trong Nhà trường cùng các nam, nữ diễn viên, các cổ động viên đến từ các đội văn nghệ quần chúng trong toàn Tiểu đoàn.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Thượng tá Trần Văn Cường, Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên Tiểu đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn khẳng định: Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng trong Tiểu đoàn thường xuyên được duy trì, từng bước phát triển, trở thành một nội dung hoạt động chính trị, tinh thần không thể thiếu trong đời sống của cán bộ, học viên, sinh viên trong toàn Tiểu đoàn.
Những lời ca, tiếng hát của cán bộ,  học viên, nhân viên đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi, làm phong phú thêm đời sống văn hoá, tinh thần của bộ đội, vơi đi những căng thẳng, mệt mỏi thường ngày, tạo ra khí thế mới và nguồn động lực mới, giúp mọi cá nhân nâng cao kết quả học tập, công tác và rèn luyện, bồi dưỡng tình cảm yêu mến, gắn bó với Nhà trường và đơn vị; củng cố tình đoàn kết quân dân với các đơn vị kết nghĩa, đồng thời qua đó phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng những tài năng văn nghệ của đơn vị.
Hội diễn năm nay của Tiểu đoàn, có sự tham gia của của 04 đội văn nghệ,  hơn 100 diễn viên quần chúng đại diện cho 04 đại đội trực thuộc tiểu đoàn, với 14 tiết mục được đăng ký là những tiết mục đã được lựa chọn, tập luyện nghiêm túc, bao gồm nhiều thể loại phong phú như hát, múa, hoà tấu… đã đem đến cho khán giả những giây phút thật thoải mái, vui vẻ và bổ ích.
Ngay sau chương trình khai mạc đã diễn ra phần hội diễn của 04 đội văn nghệ quần chúng, các đội đã thể hiện trên sân khấu những tiết mục được dàn dựng công phu, bám sát chủ đề, thể hiện tính sáng tạo, nét độc đáo của từng đơn vị, đón nhận được sự khen ngợi, cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Kết thúc Hội diễn, Tiểu đoàn đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba cho các đơn vị tham gia, và 03 giải cho các tiết mục xuất sắc nhất thuộc các thể loại. Qua đó cũng đã lựa chọn được các tiết mục, các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu để tiếp tục luyện tập tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Nhà trường năm 2018. 
Tin tưởng rằng, với những thành tích và kết quả đã đạt được, cùng với sự nỗ lực cố gắng luyện tập của cán bộ, học viên, sinh viên trong đơn vị, đội văn nghệ Tiểu đoàn 2 tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Nhà trường năm 2018 sẽ đạt được thành tích cao. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ của Tiểu đoàn 2 nói riêng và toàn Nhà trường nói chung phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trực tiếp xây dựng môi trường văn hóa vui tươi, lành mạnh, xây dựng đơn vị và Nhà trường vững mạnh toàn diện./.
Tin bài của đ/c Đại úy Lê Hoàng Anh – CTV phó Tiểu đoàn 2