Trường cao đẳng quân y 1 “LÀM THEO LỜI BÁC – THI ĐUA GIÀNH 3 NHẤT”

Cách đây 70 năm, giữa thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta, theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 27/3/1948, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị đẩy mạnh phong trào thi đua ái quốc để động viên mọi lực lượng tham gia kháng chiến và kiến quốc. Để triển khai Chỉ thị này, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Lời kêu gọi, hiệu triệu của Hồ Chủ tịch đã thôi thúc hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước không ngại hy sinh, gian khổ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. Trong suốt 70 năm qua, thực hiện lời kêu gọi thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên khắp mọi miền đất nước ta, các phong trào thi đua đã diễn ra sôi động, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng về kinh tế – xã hội và công cuộc bảo vệ Tổ quốc; trong đó quân đội ta luôn là lực lượng tiên phong đi đầu.
     Thực hiện Hướng dẫn số 200/HD-CT ngày 04/4/2018 của Phòng Chính trị Học viện về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), chiều ngày 02/5/2018 Trường Cao đẳng Quân y 1 long trọng tổ chức lễ phát động thi đua đặc biệt “Làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất”
Toàn cảnh lễ phát động thi đua
     Tham dự  lễ phát động thi đua có Đại tá Nguyễn Trung Thịnh, Chính ủy, Chủ tịch HĐTĐKT; Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Phó Chính ủy Phó Chủ tịch thường trực HĐTĐKT Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị, cùng đông đủ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ Nhà trường
Trong diễn văn phát động thi đua Đại tá Nguyễn Trung Thịnh, Chính ủy, Chủ tịch HĐTĐKT đã sơ kết đợt thi đua đột kích “Ra quân huấn luyện Quân sự” năm 2018. Trong đợt thi đua đột kích cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ toàn trường đã tích cực thi đua hoàn thành tốt nội dung, chỉ tiêu thi đua. Tiêu biểu là tập thể Đại đội 7 và 13 cá nhân được Học viện và Nhà trường khen thưởng .
Đại tá Nguyễn Trung Thịnh, Chính ủy, Chủ tịch HĐTĐKT phát động đợt thi đua đặc biệt
      Phát huy thành tích, kết quả đạt được, trong đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; Thủ trưởng yêu cầu trong thời gian thi đua từ ngày 01/5 đến ngày 11/6/2018, 100% cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Trường trên từng cương vị chức trách được giao tích cực thi đua “Làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất” đó là: Nhận thức, tư tưởng tốt nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; Tổ chức các hoạt động có hiệu quả nhất. Với khí thế thi đua sôi nổi, Thiếu tá Phạm Quang Hải Chính trị viên Tiểu đoàn 1 đã thay mặt cho các đơn vị lên phát biểu hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi nội dung, chỉ tiêu thi đua.
Chỉ huy các đơn vị ký giao ước thi đua
     Trước sự chứng kiến của Thủ trưởng, chỉ huy các đơn vị đã bắt tay ký giao ước quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua. Tin tưởng rằng với khí thế thi đua sôi nổi và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và chiến sỹ, phong trào thi đua của Nhà trường ngày càng phát triển, là động lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Tin bài và ảnh: Nguyễn Xuân Hỏa – Phòng Chính trị