Tin nội bộ

Trường Cao đẳng Quân y 1 tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018

CĐQY1: Sáng ngày 26-9, tại Trường Cao đẳng Quân y 1 – Học viện Quân y đã diễn ra Lễ khai giảng năm học 2017-2018; đây là khóa học đầu tiên đào tạo bậc cao đẳng. Tới dự Lễ khai giảng có Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y; Đại biểu cục Quân y, Cục Quân huấn, Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy nhà trường qua các thời kỳ; đại biểu các cơ quan nghiệp vụ của HVQY; đại biểu Bệnh viện Quân y 103, Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác; đại diện các BVQY 105, BV Sơn Tây, Ba Vì, Quốc Oai, Phúc Thọ, đại diện UBND thị xã Sơn Tây, công an thị xã Sơn Tây, phường Sơn Lộc cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, nhân viên, chiến sĩ của Nhà trường.
     Phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết Giám đốc Học viện đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường trong năm học vừa qua; đồng thời giao nhiệm vụ cho Nhà trường phải thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ những giải pháp trong công tác đào tạo và xây dựng đơn vị VMTD trong năm học mới và những năm tiếp theo.
ảnh: Thiếu tướng GS.TS Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y
     Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Trần Tấn Cường, Hiệu trưởng nhấn mạnh: năm học 2016-2017 đã khép lại với nhiều thành tích trong đào tạo, xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện, mở ra nhiều thời cơ, thách thức và vận hội mới, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của một Nhà trường với bề dày truyền thống 51 năm xây dựng và trưởng đã cho thấy trong muôn vàn khó khăn, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cấp từ một trường Trung cấp chuyên nghiệp trở thành Trường Cao đẳng, đi vào vận hành và hoạt động có nề nếp. Thực hiện đổi mới toàn diện công tác Đào tạo, gắn đánh giá năng lực người học với xây dựng chuẩn đầu ra cho các chuyên ngành, chất lượng đào tạo được giữ vững và nâng lên; xây dựng và hoàn thiện chương trình khung đào tạo cho các đối tượng, đặc biệt là cao đẳng.
                    ảnh: Đại tá Thạc sĩ Trần Tấn Cường – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng
     Tại lễ khai giảng, thay mặt các thầy giáo, cô giáo; Thầy giáo Nguyễn Biên Cương  đã động viên các em cần thể hiện rõ quyết tâm học tập, rèn luyện toàn diện, tích lũy kiến thức, kỹ năng chuyên môn, xây dựng bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp, y đức, kỹ năng giao tiếp đáp ứng với đòi hỏi ngày càng cao của nền y tế nước nhà, xứng đáng là người sinh viên của Trường Cao đẳng Quân y 1 anh hùng.
ảnh: Thầy giáo Nguyễn Biên Cương – Khoa Y học cơ sở
     Trong niềm phấn khởi bước vào năm học mới, học viên Nguyễn Hoàng Thái Dương lớp 362A đại đội 8 thay mặt cho hơn 600 học viên mới đã bày tỏ niềm biết ơn đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ chỉ huy các cấp ngày đêm quan tâm truyền đạt kiến thức, tạo điều kiện tốt nhất để học viên được học tập và rèn luyện toàn diện. Đồng thời cũng xin hứa sẽ luôn đoàn kết, thi đua học tốt, rèn tốt để xứng đáng là người thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên như lời bác dạy.
     Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ; Đại tá Nguyễn Trung Thịnh – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy đã lĩnh hội, tiếp thu những ý kiến của Thủ trưởng, đồng thời hứa với Thủ trưởng, các quí vị đại biểu sẽ đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với truyền thống “Dạy tốt, học tốt – Đoàn kết, kỷ luật – Tự lực, tự cường” của Nhà trường trong suốt 51 năm qua.
     Trong buổi khai giảng cũng đã diễn ra phần diễu, duyệt đội ngũ và đồng diễn thể dục võ tay không. Hình ảnh oai hùng của các khối đội ngũ, đẹp và dứt khoát của đồng diễn thể dục đã để lại dấu ấn đặc biệt trước Thủ trưởng, các vị khách quí, thầy cô giáo và sinh viên trong buổi Lễ khai giảng.
Bài viết và ảnh: Nguyễn Xuân Hỏa/Phòng Chính trị
vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi