Tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng

Ngày đăng: 08:08 - 06/03/2020 Lượt xem: 522
Trường Cao đẳng Quân y 1, Học viện Quân y với nhiệm vụ đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật Y - Dược có trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho bộ đội ở tuyến cơ sở trong Quân đội và nhân dân. Giai đoạn 2015 - 2020 vừa qua, Trường Cao đẳng Quân y 1 đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, luôn là một trong những lá cờ đầu của phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) Học viện Quân y. Trong thành tích chung đó của Nhà trường, luôn có sự cống hiến, đóng góp to lớn của Nhà giáo Ưu tú, Dược sỹ Chuyên khoa cấp II, Thượng tá Lê Đình Mạnh - Trưởng Phòng Đào tạo.
Đ/c Lê Đình Mạnh Nhận Bằng khen của Bộ trưởng BQP trong HN biểu dương điển hình tiên tiến sơ kết 3 năm thực hiện CVĐ "Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" năm 2017
 
Là một nhà giáo, dược sỹ, người sĩ quan trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Thượng tá Lê Đình Mạnh luôn quán triệt và nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ của mình trên cương vị, chức trách được giao cũng như nhiệm vụ chính trị trung tâm của Nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đồng chí luôn tâm huyết đối với học viên, sinh viên, được thể hiện ở sự tận tâm, tận lực với công việc trong mọi mặt công tác, đặc biệt là trong giảng dạy. Là người thầy, đồng chí luôn tâm niệm: để có một tiết học, một bài giảng thực sự bổ ích, hiệu quả, thì phải dành nhiều thời gian ngoài giờ lên lớp cho việc biên soạn, chỉnh lý, bổ sung, cập nhật những kiến thức mới, thực tiễn vào bài giảng. Quá trình công tác thầy luôn giành điều kiện quan tâm tốt nhất đến học viên. Sau những giờ học hay sau 1 ngày làm việc, thầy luôn suy nghĩ, kiểm điểm về những việc chưa làm tốt để chỉnh sửa và làm cho tốt hơn. Ngoài thời gian học tập chính khóa, thầy đã tổ chức được nhiều hoạt động hỗ trợ học tập cho các đối tượng học viên, sinh viên nhất là các học viên có điều kiện khó khăn ham học hỏi, cầu thị tiến bộ và từ đó góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, sát với yêu cầu thực tiễn công tác, để sau khi ra trường các học viên có thể thực hiện tốt nhiệm vụ chức trách được phân công.
Trên cương vị là Trưởng phòng Đào tạo, đồng chí đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường trong đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, huấn luyện, đào tạo đáp ứng chuẩn năng lực đầu ra của các loại hình và đối tượng đào tạo. Chủ động xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhất là nâng cao trình độ ngoại ngữ và công nghệ thông tin; chỉ đạo đổi mới công tác xây dựng kế hoạch và điều hành kế hoạch huấn luyện, đào tạo và đảm bảo tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học.
Đối với công tác NCKH, trong giai đoạn 2015 - 2020 thầy đã thực hiện 2 đề tài và 2 sáng kiến khoa học cấp trường và cấp ngành. Các đề tài, sáng kiến tập trung vào việc đổi mới, bổ sung chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dạy học, xây dựng và đề xuất các giải pháp trong quản lý đào tạo. Các đề tài, sáng kiến đề đã và đang được áp dụng có hiệu quả cao trong công tác đào tạo và quản lý tại nhà trường.
Khi được hỏi về Nhà giáo Ưu tú, Dược sỹ Chuyên khoa cấp II, Thượng tá Lê Đình Mạnh - Trưởng Phòng Đào tạo, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường nhận xét: “Từ khi là giảng viên đến Chủ nhiệm Khoa Dược và bây giờ là Trưởng phòng Đào tạo, dù trên cương vị nào thì thầy Mạnh cũng luôn là Người Thầy có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, là gương điển hình tiên tiến mà các giảng viên và học viên, sinh viên luôn kính trọng và noi theo”.
Nhìn vào thành tích của thầy, chúng tôi không khỏi không ngưỡng mộ về sự phấn đấu bền bỉ của thầy trong thời gian qua: 08 liên tục nhận Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2008 - 2016); năm 2010 đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi toàn quân; năm 2012 đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi toàn quốc; năm 2013 đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng; năm 2014 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú của Chủ tịch nước trao tặng. Năm 2015 được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quân lần thứ 2; được Tổng cục Chính trị và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho Đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc. Năm 2016 thầy được tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và còn nhiều bằng khen, giấy khen trong thực hiện các phong trào thi đua của các cấp, ngành...
Khi được hỏi động lực nào làm thầy phấn đấu và cống hiến bền bỉ như vậy? Tôi nhận được nụ cười đôn hậu và một câu trả lời đầy nhân văn “Dù trên cương vị công tác nào, tôi luôn tâm niệm phải phấn đấu nỗ lực hết mình vì nhiệm vụ đào tạo những người thầy thuốc vừa hồng, vừa chuyên, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu - Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là như người mẹ hiền”.
Vâng, thật là khiêm tốn và giản dị, chỉ có những người thầy biết lao động, biết cống hiến hết mình vì học viên, vì Nhà trường thì quả ngọt đến với thầy như một lẽ tất yếu. Xin chúc cho thầy sức khỏe và ngày càng cống hiến nhiều hơn cho Nhà trường, cho sự nghiệp giáo dục.
 
                                                   
               Tác giả bài viết:  Thiếu tá Nguyễn Xuân Hỏa Trợ lý Phòng Chính trị


Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top