Thuốc và biệt dược

Thuốc Riluzole chống co giật trị xơ cứng teo cơ một bên

Thuốc Rilutek chứa thành phần hoạt chất Riluzole. Nó có thể được sử dụng để điều trị bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS), một bệnh thần kinh có thể ảnh hưởng đến chuyển động có ý thức. Rilutek chỉ có thể được sử dụng khi có đơn thuốc của bác sĩ.

Thuốc Rilutek dùng để làm gì?

Thuốc Rilutek 50mg được sử dụng ở những bệnh nhân mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (viết tắt là ALS).

ALS là một loại bệnh thần kinh vận động, trong đó tổn thương các tế bào thần kinh chịu trách nhiệm kiểm soát cơ dẫn đến yếu, mất khối lượng cơ và tê liệt.

Chứng loạn dưỡng tế bào thần kinh trong bệnh thần kinh vận động có thể do tăng glutamate (một chất truyền tin hóa học) trong não và tủy sống. Rilutek ngăn chặn việc giải phóng glutamate và điều này có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh bị tổn thương.

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin về ALS và lý do tại sao loại thuốc này được kê đơn cho bạn.

⇒⇒⇒ Để mua thuốc online, quý khách vui lòng liên hệ theo số ☎☎ 0933785717 để được hỗ trợ từ các dược sĩ tư vấn tận tâm. Hiện tại, Thuốc Rilutek 50mg đang được Nhà Thuốc An An phân phối với sự hỗ trợ giá tốt.

Thuốc Riluzole chống co giật trị xơ cứng teo cơ một bên

Thành phần

Một viên chứa 50 miligam Riluzole. Các thành phần khác là nước tinh khiết, Titan dioxide (E171), Macrogol 6000 (polyethylene glycol 6000), Hydroxypropyl Methylcellulose, Natri Croscarmezole, Magie Stearat, Silica keo khan, Cellulose vi tinh thể, Canxi Photphat Dibasic khan.

Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng Rilutek trong trường hợp: 

 • Rối loạn chức năng gan (suy gan) hoặc tình trạng lượng Transaminase vượt quá 3 lần mức bình thường tối đa.
 • Suy thận.
 • Thai kỳ và cho con bú.
 • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Dùng thuốc theo chỉ định khác của bác sĩ, liều lượng khuyến cáo thông thường như sau: 1 viên bao phim, 2 lần một ngày.

Bạn nên uống thuốc thường xuyên và vào cùng một thời điểm trong ngày, tốt nhất là khi bụng đói (một giờ trước hoặc hai giờ sau bữa ăn chính). Nếu không thể thực hiện được do buồn nôn, có thể uống viên bao phim sau bữa ăn.

Đừng tự thay đổi liều lượng quy định. Nếu bạn cho rằng thuốc quá yếu hoặc quá mạnh, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc liên hệ dược sĩ Nhà Thuốc An An để được giải đáp.

Cơ chế hoạt động

Hoạt chất Riluzole hoạt động như một chất ức chế glutamate. Glutamate là một axit amin đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của tế bào thần kinh, nhưng với số lượng lớn và khi mắc các bệnh thoái hóa, nó có tác dụng phá hủy tế bào não.

Dược động học

Sau khi uống, thuốc được hấp thu 90%. Hấp thụ nhanh. Nồng độ cao nhất xảy ra sau một tiếng rưỡi. Thời gian bán hủy lên tới 15 giờ. Loại bỏ chủ yếu qua nước tiểu.

Thuốc Rilutek có tác dụng phụ gì?

Giống như tất cả các loại thuốc, Rilutek có thể gây ra tác dụng phụ, nhưng những tác dụng này không xảy ra một cách có hệ thống ở mọi bệnh nhân.

Quan trọng: Hãy báo cho bác sĩ ngay nếu bạn bị sốt khi điều trị bằng Rilutek, dấu hiệu bất thường nào của bệnh gan (viêm gan) hoặc nếu bạn bị ho khan hoặc khó thở.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất khi dùng Rilutek là: mệt mỏi, buồn nôn và nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau, khó chịu ở dạ dày, nhịp tim tăng và cảm giác bất thường (ngứa ran) ở vùng má.

Vui lòng cho bác sĩ biết nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về sức khỏe hoặc các tác dụng phụ khác không được mô tả ở đây khi điều trị bằng Rilutek.

Khi nào nên cẩn thận khi sử dụng Rilutek?

Nếu bạn bị sốt sau khi dùng Rilutek, có thể là do kết quả xét nghiệm máu của bạn thay đổi (số lượng bạch cầu thấp, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng). Hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Đồng thời, hãy báo ngay cho bác sĩ nếu bạn bị ho khan và/hoặc khó thở sau khi dùng Rilutek. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh phổi (được gọi là bệnh viêm phổi kẽ).

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị bệnh gan hoặc thận.

Các dấu hiệu của bệnh gan bao gồm vàng da hoặc vàng mắt (vàng da), ngứa khắp cơ thể, buồn nôn hoặc nôn.

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, buồn ngủ hoặc chóng mặt sau khi dùng Rilutek, đừng lái xe hoặc sử dụng máy móc.

Thuốc này có thể ảnh hưởng đến khả năng phản ứng, lái xe và sử dụng các công cụ hoặc máy móc của bạn.

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn mắc các bệnh lý khác, dị ứng hoặc đang dùng hoặc sử dụng các loại thuốc khác.

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc Rilutek có thể ảnh hưởng đến dược lực học của thuốc liên kết với albumin và lipoprotein máu, tuy nhiên, kết quả nghiên cứu không cho thấy sự tương tác cạnh tranh giữa riluzole và warfarin, điều này cho thấy không có tương tác không mong muốn với thuốc liên kết với protein huyết tương. (digoxin, imipramine, quinine). Khả năng xảy ra tương tác dược động học tiêu cực dường như khó xảy ra.

Bảo quản thuốc Rilutek như thế nào?

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng Rilutek sau ngày hết hạn được ghi trên thùng và vỉ.

Thông tin liên hệ

Website: https://nhathuocanan.com/

Địa chỉ: 363C Đ. Phan Văn Trị, P.11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0933785717

Email: info@nhathuocanan.com

Mạng xã hội Nhà Thuốc An An

 • https://www.facebook.com/nhathuocanan
 • https://about.me/nhathuocanan
 • https://twitter.com/nhathuocanan
 • https://www.youtube.com/channel/UC4kmMOqVNPxr1E_mzcHRiHQ
 • https://www.tumblr.com/blog/view/nhathuocanan
 • https://www.pinterest.com/nhathuocanan/
 • https://gab.com/nhathuocanan
 • https://www.flickr.com/people/nhathuocanan/
 • https://www.instagram.com/nhathuocanan/
 • https://www.deviantart.com/nhathuocanan
 • https://ko-fi.com/nhathuocanan

 

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi