Làm đẹp

Đâu mới là size cắt mí mắt tự nhiên để sở hữu đôi mắt to tròn?

Hiện nay cắt mí phổ biến với các size mí mắt là size 5, 6, 7, 8, 9
Hiện nay cắt mí phổ biến với các size mí mắt là size 5, 6, 7, 8, 9

Cắt mí mắt là giải pháp mang đến đôi mắt to tròn và cuốn hút. Tuy nhiên, khi thực hiện cần chú ý size mí mắt phải tự nhiên và cân đối với gương mặt. Vậy đâu mới là size cắt mí mắt tự nhiên và phù hợp với người châu Á? Tham khảo bài viết dưới đây để chọn size mắt phù hợp với gương mặt của mình nhất.

Các size cắt mí mắt phổ biến hiện nay

Mặc dù cắt mí mắt đang rất phổ biến nhưng không nhiều chị em hiểu rõ về các size cắt mí và đâu là size cắt mí đẹp tự nhiên. Hiện nay, size cắt mí phổ biến là size 5, 6, 7, 8, 9. Mỗi kích thước size sẽ phù hợp với dáng mắt khác nhau.

Cắt mí size 5, size 6 và size 7 được đánh giá là phù hợp nhất với người châu Á và đảm bảo đôi mắt tự nhiên. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành tạo mí mắt mới với chiều cao từ 5mm – 7mm tùy theo từng đối tượng khách hàng. Mắt người châu Á đa phần không quá to nên size cắt mí từ 5mm – 7mm đảm bảo phù hợp và cân đối nhất cho gương mặt.

Cắt mí size 8, size 9 thường được cho là quá to và khiến đôi mắt kém tự nhiên, gương mặt mất cân đối. Size cắt mí này chỉ dành cho những người có hốc mắt lớn, khoảng cách chân mày đến mắt xa. Tuy nhiên, đặc điểm của người châu Á thường ngược lại nên sẽ không phù hợp với những size mắt này.

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng và hình dáng mắt mà bác sĩ sẽ tính toán size mí mắt thích hợp. Bạn nên tìm đến những địa chỉ nhấn mí uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn để sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên và hoàn hảo nhất.

Vậy cắt mí mắt size bao nhiêu là đẹp tự nhiên?

Theo bác sĩ, thông thường cắt mí mắt size 5mm – 7mm là đẹp tự nhiên và cân đối nhất. Kích thước mí mắt được tính toán dựa trên hình dáng và mức độ to, nhỏ của đôi mắt. Nếu khách hàng gặp tình huống cắt mí bị to hơn so với mong đợi thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa nhờ vào công nghệ hiện nay.

Size cắt mí mắt tự nhiên và phù hợp với người châu Á thường là từ 5mm - 7mm
Size cắt mí mắt tự nhiên và phù hợp với người châu Á thường là từ 5mm – 7mm

Đối với việc điều chỉnh lại kích thước mí, đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên sâu nên cần thực hiện tại cơ sở uy tín và bác sĩ có chuyên môn. Việc sở hữu mí nhỏ sẽ giúp đôi mắt cân đối, gương mặt dịu dàng và dễ gây thiện cảm với người đối diện.

||Xem thêm: Chi phí cắt mí mắt

Tiêu chuẩn đánh giá mí mắt đẹp sau khi cắt

Một đôi mắt đẹp sau khi cắt mí được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Theo đó, đôi mắt đẹp sau khi cắt cần cân đối và hài hoà với tổng thể gương mặt. Đôi mắt phải có chiều sâu, sắc sảo và luôn cuốn hút. Chiều dài mí mắt vừa phải và ôm lấy đôi mắt, giúp đôi mắt to tròn và long lanh hơn.

Đặc biệt, size mí mắt cần vừa phải, không quá to không quá nhỏ để không khiến mắt bị trợn ngược hoặc hung dữ. Đuôi mắt có độ dài vừa phải, hướng lên trên để tạo hình mắt cười. Mắt sau khi cắt cần thể hiện sự linh hoạt, tinh anh và nhanh nhẹn trong ánh nhìn.

Ngoài ra, theo bác sĩ, độ lớn của mí mắt phải tương ứng với độ lớn của sụn mi để khi mở mắt sẽ không làm mắt bị hẹp. Việc tính toán kích thước mí còn dựa trên độ đàn hồi của da, tốc độ lão hoá, tỷ lệ mỡ ở mí mắt, hệ thống cơ nâng mi có tốt không. Tóm lại, để có đôi mắt đẹp sau khi cắt mí, size mí mắt cần đảm bảo phù hợp, thông thường 5 – 7mm là tự nhiên và đẹp nhất.

Mắt sau khi cắt phải giữ được sự linh hoạt, tinh anh và có chiều sâu
Mắt sau khi cắt phải giữ được sự linh hoạt, tinh anh và có chiều sâu

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu đâu là size cắt mí mắt tự nhiên và phù hợp với người châu Á nhất. Với đặc điểm mắt không quá to và hốc mắt không sâu, người châu Á thường thích hợp với size cắt mí 5 – 7mm. Hãy tìm kiếm và chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để được đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tính toán và tư vấn size mí mắt phù hợp với đường nét gương mặt nhất nhé.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi