Đời sống Sức khỏe

Xót xa hình ảnh rạn da sau sinh của bà mẹ trẻ

     Rạn da sau sinh là vấn đề muôn thủa và hầu như chị em nào cũng phải gặp phải sau sinh. Nhiều chị em cảm thấy sợ hãi sau khi nhìn vào bụng mình.
Hình ảnh bà mẹ mang thai đôi ở Hà Tĩnh được một bác sĩ chia sẻ đã gây sự chú ý trên mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra thương cho người phụ nữ để sinh một đứa con họ phải đánh đổi quá nhiều.
Các nguyên nhân của rạn da sau sinh: 
1. Cơ chế gây nên tình trạng rạn da
     Tình trạng rạn da ở phụ nữ sau khi sinh là do khi mang thai trọng lượng cơ thể người phụ nữ tăng lên nhanh chóng khiến da giãn không kịp làm cho các sợi đàn hồi collagen và elastin dưới da căng giãn và bị đứt gây nên tình trạng rạn nứt dưới da. Ban đầu bạn thấy chúng có màu hồng khi đó là những tổn thương dưới da mới các mạch máu đang bị đứt tổn thương. Thời gian về sau sẽ lành lại bạn sẽ thấy chúng tạo thành các sẹo màu trắng. Nếu như không có phương pháp khắc phục bệnh sớm thì chúng có thể vĩnh viễn không biết mất được.
2. Rạn da sau sinh do cơ địa
     Mỗi người đều có cơ địa da khác nhau, đối với nhiều người có làn da ít co dãn và đàn hồi sẽ dễ bị rạn nứt da khi trọng lượng cơ thể tăng nhanh. Có thể nói tình trạng rạn da này thường là do mẹ di truyền cho con gái. Ngoài ra đối với những ai sở hữu làn da khô cũng dễ gặp phải tình trạng rạn da khi làn da khô sẽ ít có sự đàn hồi hơn những làn da khác. Vì vậy đối với tình trạng rạn da do da khô thì bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể để hạn chế tình trạng rạn da xảy ra.
3. Rạn da do tăng cân nhanh quá mức
     Nhiều người mẹ khi mang thai có chế độ dinh dưỡng không hợp lý làm cơ thể phát phì cân nặng tăng nhanh quá mức. Cùng với thời gian này ít vận động sẽ làm cho tình trạng rạn nứt sẽ dễ xảy ra hơn so với những bà mẹ có cân nặng ổn định tăng đều theo từng tháng.
                                                                                        Nguồn : Sức khỏe đời sống
vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi