Blog Học tập

Bạn đã biết du học Anh cần IELTS bao nhiêu chưa?

IELTS là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể đi du học, không chỉ ở Anh mà còn ở các nước khác cũng vậy. Vậy du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Vì sao cần phải có IELTS trong việc xét duyệt du học? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có đáp án chính xác nhất nhé!

Vì sao cần có IELTS?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System. Đây là một trong những chứng chỉ quốc tế có vai trò cực kỳ quan trọng và rất cần thiết. Tấm bằng IELTS sẽ giúp đánh giá năng lực tiếng anh của học sinh, sinh viên có ý định ra nước ngoài du học. Tính đến thời điểm hiện tại thì trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại học và các tổ chức giáo dục của hơn 100 quốc gia sử dụng và chấp nhận bằng IELTS.

Tiếng Anh giúp mọi người có đủ điều kiện du học tại Anh
Tiếng Anh giúp mọi người có đủ điều kiện du học tại Anh

Nếu bạn sở hữu điểm IELTS cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để bạn có thể được nhận vào trường, ngành học mong muốn. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xin visa du học của bạn trở nên dễ dàng và được xét duyệt nhanh hơn, không phải chờ quá lâu. Chính vì vậy, có cho mình một tấm bằng IELTS chắc chắn sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội và nhiều thuận lợi hơn trong việc đi du học đó.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi trường ở Anh sẽ quy định mức IELTS khác nhau, chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu kỹ và chuẩn bị thật tốt. Bạn có thể tham khảo một vài thống kê dưới đây của chúng tôi:

 • Khóa phổ thông GCSE cần điểm IELTS từ 4.0 trở lên.
 • Khóa dự bị A Level sẽ yêu cầu điểm IELTS từ 4.5 trở lên.
 • Dự bị Đại học sẽ có yêu cầu điểm IELTS từ 4.5 trở lên, không được dưới 4.0.
 • Cử nhân sẽ cần IELTS từ 6.5 trở lên, không có điểm nào ở dưới 6.0.
 • Dự bị Thạc sĩ cần có mức điểm IELTS từ 5.0 trở lên, không điểm nào được dưới 5.0.
 • Thạc sĩ sẽ yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên, không được để điểm dưới 6.0.
 • Bậc học Tiến sĩ cần có điểm IELTS tối thiểu là 7.0, không điểm nào ở dưới 6.5

Tóm lại, để an toàn trong việc du học Anh thì bạn nên có mức điểm trung bình là từ 6.0 đến 6.5 là hợp lý, như vậy sẽ dễ dàng chọn ngành và chọn trường hơn đó. Hầu như các trường ở Anh cũng không yêu cầu mức IELTS quá cao, các trường đại học thuộc top 10 thường cũng không quá 7.5. Một vài trường mà bạn có thể tham khảo nộp hồ sơ vào với mức điểm IELTS từ 7.5 đến 6.5 ở Anh như:

Những kinh nghiệm du học tiếng Anh với vấn đề IELTS
Những kinh nghiệm du học tiếng Anh với vấn đề IELTS
 • Trường University of Oxford với mức IELTS là 7.5 và không band nào được dưới 7.0.
 • Trường Đại học St. Andrew điểm IELTS là 7.0 và không band nào dưới điểm 6.5.
 • Trường Đại học Cambridge có mức điểm IELTS là 7.5 và không band nào được dưới 7.0.
 • Trường Đại học Durham điểm IELTS là 6.5, không band nào dưới 6.0.
 • Trường London School of Economics có mức điểm IELTS sẽ là 7.5 và không band nào được dưới 7.0.
 • Trường Đại học Loughborough có điểm IELTS là 6.5, các band đều phải trên 6.0.
 • Trường Imperial College sẽ có mức điểm IELTS là 7.0, band nào cũng phải trên 6.5.

Lợi thế khi có điểm IELTS cao

Bạn đã biết du học Anh cần IELTS bao nhiêu thì dễ dàng có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Khi sở hữu điểm tiếng Anh cao bạn có điều kiện để phát triển bản thân. Có thể liệt kê những ưu điểm tuyệt vời khi có điểm tiếng Anh cao dưới đây:

Dễ xin được học bổng du học Anh

Điểm IELTS cao là minh chứng cho trình độ, năng lực học tập của mỗi học sinh. Mặc dù IELTS chưa phải là tiêu chí nằm trong danh mục xếp học bổng. Tuy nhiên những sinh viên có điểm tiếng Anh cao có cơ hội đạt được những suất học bổng có giá trị hơn.

Điểm IELTS cao giúp bạn có cơ hội xin được học bổng giá trị cao
Điểm IELTS cao giúp bạn có cơ hội xin được học bổng giá trị cao

Theo đánh giá từ chuyên gia, người du học có trình độ tiếng Anh cao minh chứng cho thời gian tìm hiểu, nghiên cứu ngôn ngữ quốc gia khác. Đây là nhân tố giúp bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh vì mang đến nhiều thuận lợi trong quá trình học tập sau này.

Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm

Hiện nay bên cạnh bằng cấp chuyên môn thì trình độ tiếng Anh sẽ là căn cứ đánh giá quan trọng. Khi điểm tiếng Anh cao đồng nghĩa với khả năng nghe, hiểu, giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Vì vậy các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng khi bạn làm việc trong môi trường nước ngoài.

Các bạn sinh viên sang du học Anh muốn trang trải học phí thì tiếng Anh cần phải ổn. Điều này giúp bạn hoàn thành tốt công việc được giao và có cơ hội  tìm công việc có thu nhập cao. Hiện nay các công việc full time tại Anh yêu cầu IELTS đạt tối thiểu từ 6.5 trở lên. Sinh viên nước ngoài muốn xin việc cần đáp ứng đầy đủ điều kiện nêu trên.

Tạo bước đà quan trọng khi đi du học

Bắt đầu môi trường học tập mới dĩ nhiên các  bạn du học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa khiến bạn khó khăn để bắt nhịp với môi trường mới. Nếu có điểm IELTS cao thì bạn đã có khả năng giao tiếp với người nước Anh dễ dàng. Biết du học Anh cần IELTS bao nhiêu là động lực để bạn cố gắng mỗi ngày.

Điểm tiếng Anh cao giúp bạn giao tiếp dễ dàng, thuận tiện
Điểm tiếng Anh cao giúp bạn giao tiếp dễ dàng, thuận tiện

Bạn dễ dàng tìm hiểu, tham khảo các cuốn sách tiếng Anh dễ dàng. Trong thời gian học tập, sự đồng điệu về ngôn ngữ giúp bạn tạo nên mối quan hệ xã hội tốt đẹp, Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu văn hóa, kết nhiều bạn mới. Ở đại phương xa lạ thì đó là cách tốt nhất giúp bạn phát triển tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc có liên quan đến vấn đề du học Anh cần IELTS bao nhiêu và một vài thông tin có liên quan khác. Hy vọng bạn sẽ có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất để bắt đầu một hành trình mới tại nước Anh, gặt hái được thật nhiều thành công nhé.

Tham khảo một số bài viết khác:

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi