Đời sống

Mai vàng miền Nam “đổ bộ” xuống phố Thủ đô chào Tết


Mai vàng miền Nam ‘đổ bộ’ xuống phố Thủ đô chào Tết
Còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, tại trước cửa SVĐ Mỹ Đình hàng trăm cây mai vàng được thương lái mang từ Bình Định ra Thủ đô để bán phục vụ nhu cầu hoa chơi Tết của người dân Hà thành.
Còn khoảng 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng trước SVĐ Mỹ Đình có khá nhiều người bày bán các loại cây cảnh như đào, quất, phong lan,… phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết.
Trong đó hút khách nhất là mai vàng được mang từ Bình Định ra Hà Nội, nhiều người chọn cây mai vàng rực rỡ về bày trang trí trong nhà đón năm mới.
Mai vàng là tên gọi của một loài thực vật có hoa thuộc chi Mai. Loài hoa này được trưng bày phổ biến ở miền Nam Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán. Nay được thương lái nhập về bán ngay tại Thủ đô.
Giá mai vàng năm nay dễ chịu hơn mọi năm, giá từ 2 triệu tới 5 triệu đồng một cây, những cây có dáng đặc biệt thì có giá cao hơn.
Vẻ đẹp tươi mới và đầy sức sống của mai vàng thu hút nhiều dân chơi cây cảnh .
Trong Sài Gòn nhiều người dân thích chơi đào để thưởng thức hương vị Tết của miền Bắc, ngược lại một số người dân miền ở miền Bắc lại có thú chơi mai vàng để mang không khí xuân miền Nam vào nhà đón năm mới.
Để đánh giá một cây mai đẹp chủ yếu là dáng cây mai có nhiều tán đặc biệt có nhiều hoa và đủ hoa,lộc, nụ…
Tham khảo những giỏ quà Tết độc nhất vô nhị từ thương hiệu uy tín Quà Tết Việt tại https://quatetviet.com.vn/
Thời tiết ở thủ đô Hà Nội rét kèm theo mưa, tuy nhiên nhiều chậu mai đã bung nở khoe sắc vàng.
Anh Nguyễn Tiến Quỳnh chủ của hơn 100 gốc mai vàng cho biết “Nhiệt độ của Hà Nội đang lạnh hơn so với thời tiết trong Bình Định khoảng hơn 10 độ. Thời tiết lạnh như vậy khiến hoa mai bị kìm lại lâu nở hơn so với thời tiết nắng ấm”. 
Mai vàng được các chủ vườn chăm sóc tỉ mỉ, uốn nắn thành nhiều hình dáng khác nhau.
Gốc mai có đội tuổi từ khoảng 3 năm trở đi mới có thể ra nhiều hoa. Ở đây mai vàng có đội tuổi từ 3 tới 10 năm, cây nào cũng nhiều hoa và nụ.
Để trồng một cây mai vàng quan trọng nhất vẫn là nuôi gốc và ra hoa, mai được trồng trong bồn đến gần tết mới đánh vào chậu nên cành mai ít phát triển.
Loài mai vàng mọc thường có từ 5 đến 9 cánh, song đôi khi lên đến 12 – 18 cánh, gọi là “mai núi”. 
Nguồn: dantri.com.vn – Toàn Vũ
vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi