Răng Hàm Mặt

Răng khôn bị đau có nên nhổ không và những câu hỏi thường gặp

Răng khôn là một trong những vấn đề muôn thuở khiến nhiều người quan tâm. Khi nhắc về răng khôn, nha khoa nhận được rất nhiều thắc mắc. Lời giải đáp chi tiết và chính thức tại Shark sẽ giúp mọi người không còn phải lo lắng quá nhiều.

Răng khôn là một trong những vấn đề muôn thuở khiến nhiều người quan tâm
Răng khôn là một trong những vấn đề muôn thuở khiến nhiều người quan tâm

Răng khôn bị đau có nên nhổ hay không?

Trong số các trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ, tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc dưới nướu hoặc mọc mắc nướu,… chiếm đến hơn 60%. Trong những trường hợp này, răng khôn sẽ gây nên tình trạng đau nhức, chính vì vậy, nhổ răng khôn bị đau là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể.

Răng khôn mọc sai vị trí sẽ có thể làm ảnh hưởng đến dây thần kinh và làm cho rễ dây thần kinh bị nhiễm trùng. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này chính là những cơn đau nhức răng, xuất hiện tình trạng sưng tấy và cơ hàm khó cử động.

Răng khôn bị đau cần tiến hành nhổ ngay vì nếu không thì tình trạng viêm nhiễm sẽ có thể tiếp tục lây lan sang những chiếc răng lân cận. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa khuyên rằng không nên nhổ răng khôn ngay khi răng khôn đang đau, thay vào đó, cần can thiệp sử dụng thuốc giảm đau, giảm sưng và nhổ răng khôn khi những cơn đau đã thuyên giảm.

Nhổ răng khôn bị đau là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể
Nhổ răng khôn bị đau là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể

Nhổ răng khôn có làm ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vì lo lắng sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, nên nhiều người không dám nhổ răng khôn mặc dù những cơn đau nhức đã và đang làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống. Tuy nhiên, nhổ răng khôn là một thủ thuật nha khoa đơn giản, nếu được tiến hành đúng kỹ thuật sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Kỹ thuật nhổ răng khôn phức tạp hơn so với kỹ thuật nhổ những chiếc răng thông thường, vì những chiếc răng này mọc ở phía trong cùng của xương hàm và có mối liên hệ phức tạp với nhiều hệ thống dây thần kinh. Tại các địa chỉ nhổ răng khôn ở TPHCM uy tín, hầu hết nha sĩ đều có thể thực hiện thành thạo kỹ thuật này, không gây sưng đau và không gây biến chứng.

Nhổ răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng kỹ thuật
Nhổ răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng kỹ thuật

Sau khi nhổ răng khôn sẽ xuất hiện cảm giác sưng đau nhẹ và khó cử động khớp hàm, tình trạng này chỉ mang tính chất tạm thời vì khi vết thương nhổ răng lành, những cảm giác này sẽ dần thuyên giảm và biến mất.

Lời tư vấn trực tiếp từ những bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn không còn lo lắng về việc nhổ răng khôn có làm ảnh hưởng sức khỏe hay không vì kế hoạch điều trị sẽ được các bác sĩ trình bày chi tiết và cụ thể, những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn cũng sẽ được thông tin rõ ràng sau khi căn cứ vào tình trạng răng miệng hiện tại.

Riêng đối với những trường hợp bị mắc phải các bệnh mãn tính như: Huyết áp, tim mạch, tiểu đường,… thì cần được bác sĩ chỉ định về thời điểm nhổ răng khôn. Nếu thực hiện nhổ răng khôn trong những trường hợp này sẽ rất dễ gây ra các vấn đề về tai biến nha khoa.

Thời điểm nhổ răng khôn thích hợp nhất cần được quyết định bởi những bác sĩ chuyên môn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, nhổ răng khôn ảnh hưởng sức khỏe hay không phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ nha khoa, sức khỏe và tinh thần của bạn sẽ hoàn toàn được đảm bảo tại những địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

Bệnh tim mạch cần được bác sĩ chỉ định thời điểm nhổ răng khôn
Bệnh tim mạch cần được bác sĩ chỉ định thời điểm nhổ răng khôn

Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì súc miệng nước muối.

Nhổ răng khôn đau bao nhiêu ngày?

Trong quá trình nhổ răng khôn, bạn sẽ không cảm thấy đau bởi tác dụng của thuốc gây tê, thay vào đó chỉ xuất hiện tình trạng sưng tấy đỏ. Tiêm thuốc gây tê là bước thực hiện không thể thiếu trước khi chính thức nhổ răng khôn.

Sau khi thuốc gây tê hết tác dụng, những cơn đau nhức sau khi nhổ răng khôn sẽ bắt đầu xuất hiện và kéo dài trong khoảng từ 3-4 tiếng sau đó. Trong khoảng từ 2-3 ngày, cơn đau nhức này sẽ bắt đầu thuyên giảm và hoàn toàn biến mất trong khoảng 1 tuần. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc giảm đau để cải thiện vấn đề nhanh chóng hơn.

Sau khi nhổ răng khôn sẽ đau nhức khoảng từ 2-3 ngày
Sau khi nhổ răng khôn sẽ đau nhức khoảng từ 2-3 ngày

Nha khoa Shark là địa chỉ nhổ răng khôn ở TPHCM uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Tại đây cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn an toàn và không đau, đem đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối thông qua sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại.

Ngoài ra, nha khoa Shark còn là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia nha khoa hàng đầu có hơn 20 năm kinh nghiệm và nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp từ Đức, cam kết thực hiện nhổ răng khôn bởi quy trình nha khoa chuẩn chỉnh, đem đến cho khách hàng nụ cười rạng ngời và khỏe mạnh.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi