5 thực phẩm dưỡng ẩm làn da mùa lạnh

Ngày đăng: 01:39 - 12/12/2018 Lượt xem: 170
Da khô là một vấn đề rất phổ biến, đặc biệt là khi chúng ta già đi hoặc rơi vào những ngày thời tiết khô lạnh. Những thực phẩm sau sẽ giúp làn da bạn mịn màng hơn trong mùa đông.
Khi đối phó với làn da khô, có nhiều cách để cải thiện làn da, nhưng bổ sung thêm các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống cũng sẽ giúp cải thiện làn da khô của bạn hiệu quả và nhanh hơn.
1. Quả bơ
Quả bơ phòng khô da trong mùa lạnh
Chất béo lành mạnh và các loại dầu từ bơ sẽ tăng cường thêm độ ẩm cần thiết và làm cho làn da của bạn mịn màng hơn. Vì vậy, chìa khóa để chữa lành làn da khô của bạn là tăng lượng chất béo lành mạnh như quả bơ, các loại hạt, dầu ô liu trong chế độ ăn uống hàng ngày.
2. Dầu dừa
Đây là một chất béo tuyệt vời có thể được sử dụng tại chỗ trên da và trong ăn uống. Dầu dừa có chứa chất chống viêm và có một loạt các lợi ích khác cho da và cơ thể.
Dầu dừa dưỡng ẩm cho làn da trong mùa đông
Dầu dừa kiềm chế cảm giác thèm ăn đường, có thể giúp giảm cân nếu đó là mục tiêu của bạn. Thêm dầu dừa vào một ly sinh tố, hoặc sử dụng nước cốt dừa để nấu ăn giúp tăng cường sức khỏe cho da.
3. Trà thảo mộc
Bạn có thể đã biết nên uống đủ nước để làm ẩm làn da khô của bạn, và đó là sự thật. Nhưng bạn cũng có thể tăng cường độ ẩm của làn da với thức uống chứa các loại thảo mộc không chứa caffein.
Trà thảo mộc giúp làn da mịn màng hơn
Một thức uống có chứa chất chiết xuất từ hoa hồng và cúc vạn thọ (calendula) đặc biệt hữu ích cho da khô vì do tính làm ẩm và đặc tính chữa bệnh của các loại thảo mộc này.
4. Cá hồi
Cá hồi cung cấp omega-3 cho làn da, giúp giảm viêm cho da
Các chất béo Omega-3 trong cá hồi giúp giảm viêm trong cơ thể, và cũng có thể làm giảm viêm và giảm mẩn đỏ trên da. Những người ăn chay có thể tìm thấy chất béo Omega-3 trong hạt lanh và quả óc chó.
5. Các chế phẩm sinh học probiotic
Chúng ta biết rằng sức khỏe đường ruột là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể, trong đó có sức khỏe cho da. Thay vì mua chế phẩm sinh học đắt tiền, hãy thử làm phiên bản của riêng bạn. Các chế phẩm sinh học có thể làm từ dưa cải bắp, sữa chua và nhiều thực phẩm khác.
Sản phẩm lên men probiotic tự làm ở nhà cũng giúp tránh khô da
Rõ ràng, thực phẩm có một vai trò quan trọng trong làm hồi phục làn da khi bị chứng da khô. Ngoài ra, một tinh thần thoải mái, thể dục đều đặn, không uống rượu bia, không hút thuốc...và thực hiện một lối sống lành mạnh là những cách để có một làn da đẹp.
Nguồn : Suckhoedoisong.vn - TS.BS. Lê Thanh Hải
(tham khảo Mind Body Green)