Bí quyết tránh tóc khô và dễ gãy

Ngày đăng: 02:22 - 21/01/2019 Lượt xem: 122
Mái tóc là vóc con người, thật vậy mái tóc là một phần vẻ đẹp của người phụ nữ. Để giữ mái tóc luôn bóng mượt, điều quan trọng là không nên lạm dụng sấy tóc, khi ngủ không nên cột chặt tóc.
Ở những phụ nữ thường xuyên phải nhuộm tóc (do tóc bạc trắng sớm), thuốc nhuộm có thể làm hỏng chân tóc, làm tóc dễ khô, xơ và dễ gãy hơn…Tuy nhiên nhờ vào những mặt nạ tự chế, có thể cho bạn mái tóc mềm mại, mượt mà và tràn đầy sức sống.
Cần lưu ý đến mái tóc của bạn, không nên gội tóc mỗi ngày vì như vậy sẽ thay đổi pH tự nhiên của tóc và làm tóc dễ gãy. Nếu cần thiết nên cắt bớt phần ngọn tóc và tránh duỗi tóc.

Mặt nạ tự chế để nuôi dưỡng tóc

+ Một quả trứng

+ Một muỗng canh dầu ôliu

+ Hai muỗng canh sốt mayonnaise (tốt hơn là không có muối)

+ Một quả bơ

Trộn đều các thành phần trên để có dạng bột thật mịn, sau đó phết lên tóc đang còn khô, dùng máy sấy tóc để sấy với nhiệt độ trung bình, tối đa trong 10 phút. Chờ khoảng 30 phút, sau đó gội đầu như bình thường. Nên làm mỗi 10 ngày.

Mặt nạ tự chế giúp tránh tóc bị xoăn (uốn dợn)
Thành phần gồm có:

+ Một muỗng dầu hạnh nhân

+ Một quả bơ

+ Một lòng đỏ trứng

Trộn đều các thành phần đến khi có dạng bột mịn, phết đều lên tóc và để trong khoảng 30 phút sau đó gội đầu như bình thường. Nên làm như vậy mỗi 10 ngày.

Mặt nạ tự chế làm mềm tóc

+ Một quả cà chua

+ Hai muỗng bột ngô

Nghiền nát cà chua sau đó thêm vào 2 muỗng bột ngô và trộn thật đều, phết lên tóc và để khoảng 30 phút. Nên làm mỗi 2-3 ngày.

Nhờ vào những mặt nạ tự chế này mà tóc bạn lấy lại sự đàn hồi, mượt mà và bóng mượt…
Nguồn: Suckhoedoisong.vn - Bs Ái Thủy
(theo Amelioretasante.com)